xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lợi ích bất ngờ của kiểu ăn giảm cân

Anh Thư

Các nhà nghiên cứu từ Malaysia phát hiện ra rằng kiểu ăn "zero-carb" gây nhiều tranh cãi là keto - vốn được nhiều người muốn giảm cân theo đuổi, có thể giúp ích cho những phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS).

Theo Medical Xpress, PCOS ảnh hưởng đến 7%-10% phụ nữ, đặc trưng bởi sự rối loạn nội tiết có thể dẫn đến vô sinh, tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, béo phì và các vấn đề sức khỏe liên quan đến trao đổi chất khác.

Lợi ích bất ngờ của kiểu ăn giảm cân - Ảnh 1.

Một khẩu phần điển hình của người theo chế độ ăn kiêng keto. Ảnh: HEALTHLINE

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích tổng hợp 7 nghiên cứu ở phụ nữ mắc PCOS theo chế độ ăn keto. Kết quả cho thấy những người ăn keto trong ít nhất 45 ngày ngoài giảm cân được tới 11% còn cải thiện sự cân bằng nồng độ hormone sinh sản, bao gồm giảm nồng độ hormone kích thích nang trứng và hormone testosterone, giúp họ dễ rụng trứng hơn, cải thiện cơ hội thụ thai và khắc phục các rắc rối do dư thừa hormone nam. Tác dụng này có thể đến từ việc kiểu ăn keto hạn chế rất thấp lượng carbohydrate trong khẩu phần, từ đó giúp đường huyết ổn định hơn, kích thích điều hòa máu và cơ chế sản xuất hormone cân bằng hơn.

"Những phát hiện này có ý nghĩa quan trọng về mặt lâm sàng, đặc biệt đối với các bác sĩ chuyên khoa nội tiết, phụ khoa và dinh dưỡng - những người mà ngoài việc điều trị y tế, nên lập kế hoạch cẩn thận và tùy chỉnh các khuyến nghị về chế độ ăn uống cho từng bệnh nhân mắc PCOS" - tác giả chính Karniza Khalid từ Bộ Y tế Malaysia cho biết.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo