Ngày 5-1, Thiếu tá Hoàng Minh Thảo, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Sót (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận có 3 ngư dân đã tử vong trên biển sau khi ăn ốc, ghẹ luộc. TTXVN cho biết vào khoảng 9 giờ ngày 5-1, Đồn Biên phòng Cửa Sót nhận được thông tin ngoài biển Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) có người ngộ độc do ăn hải sản.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đồn Biên phòng đã điều động lực lượng đến ứng cứu. Tuy nhiên, khi đến nơi đã có 3 người tử vong, gồm Trần Văn Thức (45 tuổi) - chủ tàu; 2 thuyền viên là Trần Văn Dương (29 tuổi) và Dương Văn Tình (22 tuổi). Cả 3 ngư dân trên đều trú tại huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Theo một ngư dân quê Thanh Hóa, tàu ông Trần Văn Thức gồm có 5 người, đi từ Thanh Hóa vào đánh bắt hải sản tại khu vực biển Cửa Sót, xã Thạch Kim. Đến khoảng 0 giờ ngày 5-1, sau khi hoàn thành chuyến đánh bắt hải sản, ông Thức đã cùng hai thuyền viên trên tàu là Trần Văn Dương và Dương Văn Tình luộc ghẹ và ốc để ăn. Sau khi ăn xong, mọi người đi ngủ bình thường.

Đến gần sáng, cả 3 người ăn hải sản bắt đầu có dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn. Nghi bị ngộ độc, hai thuyền viên còn lại đã vội hòa nước muối để 3 người uống nhằm kích thích thức ăn nôn ra ngoài, đồng thời phát tín hiệu cầu cứu các lực lượng cứu hộ.

Tuy nhiên, do bị ngộ độc nặng nên cả 3 người đã tử vong ngay sau đó.

B.T.L