Mắc bệnh tim hiếm ngay khi còn trong bụng mẹ

Tin mới

08/04/2014 13:19

(NLĐO) - Một em gái ở hạt Durham - Anh mắc bệnh tim hiếm ngay khi còn trong bụng mẹ buộc phải vào phòng mổ chỉ vài phút sau khi được sinh ra.

Chanel Murrish, giờ đã 6 tuần tuổi, bị mắc một chứng bệnh tim hiếm gặp ngay khi còn trong bụng mẹ và các bác sĩ đã chẩn đoán em khó có thể sống sót.

 

Bé Murrish chưa chào đời đã mắc hội chứng giảm sản tim trái - chỉ một bên tim có thể đập bình thường vào tuần thứ 20 của thai kỳ

Bé Murrish chưa chào đời đã mắc hội chứng giảm sản tim trái

 

Cô Fay Murrish, 24 tuổi, mẹ của bé, đã được các nhân viên y tế thuyết phục phá thai nhưng cô và chồng là anh Michael, 27 tuổi, đã quyết định sinh bé Murrish sau khi nhìn thấy hình ảnh siêu âm của con.

Trong ca phẫu thuật tim mở kéo dài 7 giờ, các bác sĩ đã phải gắn ống dẫn vào mũi bên trái của Murrish để truyền chất dinh dưỡng vào dạ dày của em trong khi mũi phải được gắn ống nối với máy thở. Khi bé Murrish được 7 ngày tuổi, các bác sĩ cho hay bé đã đủ sức khỏe để trải qua ca phẫu thuật tim thứ hai.

Được biết bé Murrish chưa chào đời đã mắc hội chứng giảm sản tim trái - chỉ một bên tim của bé có thể đập bình thường vào tuần thứ 20 của thai kỳ. Chị Fay chia sẻ: “Chanel đã chứng minh được rằng nó có quyết tâm sống mãnh liệt. Tôi rất tự hào về nó. Các bác sĩ nói rằng tỉ lệ mắc chứng bệnh này chỉ là 1/3 triệu trẻ sơ sinh”.

Hiện sức khỏe bé Murrish đã có chuyển biến tốt hơn nhưng các bác sĩ nói rằng cô bé sẽ phải làm phẫu thuật thêm 2 lần nữa.

 

Hoàng Trung (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI