Bác sĩ Tạ Vương Khoa, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) trả lời: Một người đã tiêm vắc-xin mũi 1 sau đó mắc Covid-19 thì vẫn cần tiêm vắc-xin mũi 2, thời điểm thích hợp nhất là sau 6 tháng tính từ thời điểm mắc Covid-19 hoặc thời điểm khỏi bệnh.

Mắc Covid-19 đã hết, vẫn tiêm mũi 2 có sao không? - Ảnh 1.

Người dân đến tiêm vắc-xin Covid-19 tại nhà Thi đấu Lãnh Binh Thăng, quận 11, TP HCM (ảnh minh họa). Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Khuyến cáo này dành chung cho tất cả các loại vắc-xin Covid-19 phác đồ 2 mũi (Pfizer, Moderna, AstraZeneca, Sinopharm…). Tuy nhiên, nếu lỡ tiêm sớm hơn 6 tháng (trường hợp của bạn là 13 ngày) thì cũng sẽ không gây tác hại gì.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Mắc Covid-19 đã hết, vẫn tiêm mũi 2 có sao không? - Ảnh 3.
Hải Yến ghi