xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mắc Covid-19 nặng 15 ngày đã ổn, CT vẫn còn 22, đáng lo không?

Anh Thư ghi

(NLĐO) - Bạn đọc Trương Thành Phú (TP HCM) hỏi: "Vợ em mắc Covid-19 15 ngày, trị viêm phổi đã xong, sức khỏe dần hồi phục nhưng kết quả xét nghiệm PCR cho thấy CT vẫn là 22, như vậy có sao không?"

Bác sĩ Trương Hữu Khanh (Bệnh viện Nhi Đồng 1 - TP HCM) trả lời:

Nếu vợ bạn sức khỏe đã dần hồi phục thì không sao hết. Có nhiều bệnh nhân Covid-19 tốc độ thải virus rất chậm, chỉ số CT vẫn ở mức thấp một thời gian dài, nhưng quan trọng là đã qua giai đoạn toàn phát, các triệu chứng dần lui, sức khỏe ổn định lại thì không đáng lo nữa. 

CT thay đổi nhanh hay chậm, mau âm tính hay không phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Bây giờ chỉ cần giữ tinh thần lạc quan, cố gắng tẩm bổ, ngủ đủ giấc, vận động nhẹ nhàng và bình tĩnh chờ ngày "âm tính".

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như Hỏi - đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Mắc Covid-19 nặng 15 ngày đã ổn, CT vẫn còn 22, đáng lo không? - Ảnh 2.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo