Mang khối u khổng lồ, bị thầy lang phán có bầu sinh 3!

Tin mới

04/07/2014 21:43

(NLĐO) - Được thầy lang phán đang mang thai sinh 3 và yêu cầu không được đi khám hay siêu âm, sau hơn 9 tháng "mang bầu" mà không thấy sinh nở, bệnh nhân đi khám thì phát hiện khối u khổng lồ kèm dịch nặng 23 kg.

 

Các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân

Các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân có khối u khổng lồ

Ngày 4-7, PGS-TS Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện (BV) Phụ sản Trung ương, đã phẫu thuật cấp cứu lấy khối u buồng trứng khổng lồ cho một nữ bệnh nhân 34 tuổi ở Nam Định. Bệnh nhân nhập viện ngày 2-7 với tình trạng sức khỏe bị đe dọa nghiêm trọng do khối u khổng lồ chèn ép các cơ quan nội tạng trong ổ bụng. Trước khi nhập viện, bệnh nhân đã trải qua 9 năm điều trị vô sinh.

Theo người nhà bệnh nhân, nhiều năm qua, chị đã uống thuốc trị vô sinh của 5 thầy lang ở quê. Sau các đợt điều trị thuốc, gần đây bụng của bệnh nhân to dần và được một trong số các thầy lang phán đang mang thai sinh 3 nhưng yêu cầu không được đi khám thai hay siêu âm. Suốt 9 tháng "mang bầu", bệnh nhân không hề đi khám thai. Cho đến khi quá ngày sinh nở, “thai” to quá mức mà không thấy đau đẻ, bà “bầu” quá mệt mỏi nên gia đình mới đưa đi khám.

Tại BV tỉnh, bệnh nhân được xác định có khối u, không phải mang thai và được chuyển lên BV Phụ sản Trung ương. Tại đây, các bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu lấy khối u nặng 7 kg kèm theo 16 lít dịch trong cơ thể bệnh nhân, tổng trọng lượng tương đương 23 kg.

PGS Quyết cho biết so với cuộc mang thai bình thường trọng lượng khoảng 5 kg thì khối u này nặng hơn gấp 4 lần. Vòng bụng “bầu” lên đến 124 cm, trong khi ở người mang bầu bình thường trung bình 90 cm. “Khối u đã bám dính mạc treo ruột, nếu không xử lý kịp thời sẽ gây thủng ruột, chảy máu, nhiễm trùng ổ bụng, nguy hiểm tính mạng ” - PGS Quyết nhận định.

Theo PGS Quyết, sau phẫu thuật lấy khối u, bệnh nhân vẫn còn một bên buồng trứng. Khi đã bình phục, bệnh nhân sẽ được khám lại, kiểm tra sức khỏe cả hai vợ chồng để xác định nguyên nhân vô sinh, từ đó có chỉ định điều trị phù hợp.

 

D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI