Mang Xuân đến giường bệnh

Tin mới

14/02/2015 22:37

Cảm thông với người bệnh nặng phải ở lại điều trị trong những ngày Tết, nhiều bệnh viện và các nhà hảo tâm đã chung tay tổ chức những hoạt động giúp họ ấm lòng

Ngày 14-2 (tức 26 tháng chạp), Phòng Trợ giúp xã hội Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 (TP HCM) cùng nhân viên đã đem hơn 700 phần quà Tết gồm sữa bột, bánh kẹo, quần áo... đến tặng các bệnh nhi phải ở lại BV điều trị. Đây là một trong các BV có người bệnh ở lại đông nhất dịp Tết, hầu hết là bệnh nhi ngoại tỉnh. Khi các bé phải nằm lại BV thì cha mẹ, người thân cũng ở bên con, đón cái Tết xa nhà với nhiều nỗi lo.

BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc BV Nhi Đồng 1, cho biết ngoài các phần quà này, BV còn có những hoạt động chăm lo Tết cho bệnh nhân từ đầu tháng 2-2015, gồm: 400 triệu đồng tặng các bệnh nhi xuất viện trong tháng và hơn 300 triệu đồng thanh toán một phần viện phí (các khoản BHYT không chi trả) cho các em có gia cảnh khó khăn. Riêng các em ở lại, ngoài 700 phần quà còn có 100 phần lì xì (tổng trị giá 50 triệu đồng) dành cho bệnh nhi nghèo.

 

Các BS của BV Nhi Đồng 1 đang trao quà Tết cho cha mẹ các bệnh nhi
Các BS của BV Nhi Đồng 1 đang trao quà Tết cho cha mẹ các bệnh nhi

 

Sáng cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ BV Trưng Vương (TP HCM) cũng chuyển quà Tết đến tận tay 50 bệnh nhân nghèo ở lại. Mỗi phần quà trị giá vài trăm ngàn đồng gồm thực phẩm, bánh trái cho ngày Tết đã đem lại nụ cười hiếm hoi trên gương mặt mệt mỏi của các bệnh nhân và người thân. “Phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng chúng tôi mong rằng một chút Tết đến giường bệnh sẽ an ủi phần nào những người phải xa nhà vì bệnh tật” - BS chuyên khoa II Huỳnh Ngọc Hớn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ BV Trưng Vương, bày tỏ.

Theo lãnh đạo nhiều BV ở TP HCM, họ muốn đem niềm vui đến với bệnh nhân đúng vào ngày cuối cùng của năm để họ ấm lòng hơn trong thời điểm thiêng liêng nhưng phải xa nhà. “Trưa 30 Tết, chúng tôi sẽ trao 150 phần quà cho bệnh nhân ở lại. Trước đó, một phần quà đặc biệt cũng được chuyển đến một người mẹ Việt Nam anh hùng đang điều trị tại đây. Ngoài ra, một công ty cũng tài trợ 150 phần gà ác tiềm thuốc bắc cho các bệnh nhân này bồi bổ. BV còn cung cấp bữa ăn miễn phí cho người bệnh trong các ngày Tết” - BS Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc BV Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp, cho biết.

Tại BV Nhân dân Gia Định, các BS cũng tất bật chuẩn bị những phần đường, sữa để gửi đến các bệnh nhân ở lại. Năm nào cũng vậy, trưa 30 Tết, các BS lại mang những phần quà cùng lời chúc đến tận những giường bệnh. Dự tính năm nay BV này có hơn 300 bệnh nhân nằm lại. Trong khi đó, BV Bệnh nhiệt đới đang tiếp nhận đăng ký của các bệnh nhân ở lại để có kế hoạch cung cấp suất ăn miễn phí ngày Tết.

 

Nhiều mạnh thường quân góp sức với

Bệnh viện Nhân dân 115

Khoảng 10 ngày trước Tết, hơn 600 phần quà cũng lần lượt đến tay các bệnh nhân ở BV Nhân dân 115. “Những người phải ở lại thường là bệnh nhân thận, ung thư, bệnh nhân nằm hồi sức hoặc diễn biến bệnh đang xấu. Năm nào chúng tôi cũng mua quà Tết gồm đường, bột ngọt, mì gói, sữa, thực phẩm khô... để tặng các bệnh nhân ở lại và cả những người được xuất viện nhưng có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều mạnh thường quân đã chung tay với chúng tôi trong các hoạt động ý nghĩa này” - điều dưỡng Huỳnh Văn Nhi, Thường trực Hội Chữ thập đỏ  BV Nhân dân 115, cho biết.

 

Bài và ảnh: Anh Thư
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI