Mảnh ghép giác mạc cho người viễn thị

Tin mới

23/10/2014 22:08

Mảnh lắp ghép vào giác mạc dùng để thay thế kính đọc sách cho người viễn thị đã được GS John Vukich thuộc ĐH Wisconsin giới thiệu tại hội nghị khoa học hằng năm về nhãn khoa Mỹ tổ chức ở TP Chicago mới đây.

Theo trang tin Medical Xpress, mảnh lắp ghép giác mạc KAMRA là chiếc vòng mỏng đàn hồi có đường kính 3,8 mm và khoảng trống trung tâm rộng 1,6 mm. Khi được lắp vào giác mạc, nó giữ vai trò khẩu độ của máy ghi hình, điều chỉnh chiều sâu ảnh trường giúp nhìn gần hoặc xa. Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm trên 507 người không bị cận thị từ 45 đến 60 tuổi và nhận thấy 83% trong số đó có thị lực được cải thiện đáng kể. Chỉ cần 10 phút để cấy ghép thiết bị này vào giác mạc và chỉ cần gây tê cục bộ.

 

Người được lắp mảnh ghép vào giác mạc có thể thấy rõ thêm 2.9 dòng ở bảng kiểm tra thị lực
Người được lắp mảnh ghép vào giác mạc có thể thấy rõ thêm 2.9 dòng ở bảng kiểm tra thị lực

 

Tính bình quân, mảnh ghép giác mạc giúp họ có thể thấy rõ thêm 2,9 dòng ở bảng kiểm tra thị lực và đọc báo, lái xe mà không cần mang kính. Nếu có biến chứng, mảnh ghép này có thể được tháo ra dễ dàng mà không gây tổn hại cho mắt.

Các nhà khoa học ước tính trên thế giới có khoảng 1 tỉ người mắc chứng viễn thị cần phải mang kính để nhìn rõ hơn ở cự ly gần.

Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI