Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Mào gà dễ tái phát

* Em gái tôi có thai 3 tháng, khám bệnh phát hiện sùi mào gà, bác sĩ nói chờ khi sinh xong mới điều trị đốt điện nhưng bệnh có thể tái phát. Có cách nào chữa bệnh này không cần đốt điện mà chữa hết hẳn bệnh không? Trần Linh (TPHCM)

- Thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Văn Út, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TPHCM), trả lời: Mào gà là những tăng sinh lành tính của da vùng sinh dục hay niêm mạc do siêu vi Human Papilloma Viruses (HPV) gây ra. Bệnh có nguyên nhân do siêu vi, hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị triệt để, do đó không thể lành hẳn bệnh và bệnh rất dễ tái phát. Chỉ có điều trị loại bỏ các sang thương tại chỗ mà thôi.


Điều trị hiện nay bao gồm nội và ngoại khoa, nội khoa là chấm thuốc tại chỗ trên mào gà gồm nhiều loại thuốc bichloracetic acid, acid trichloroacetic 80%, podophyllin resin, imiquimod 5%, interferon và ngoại khoa bao gồm áp lạnh, đốt điện, laser C02, laser nhuộm màu và phẫu thuật đối với các mào gà lớn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo