Mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện tư: Do sốc thuốc!

Tin mới

19/11/2012 20:12

Chiều 19-11, Hội đồng Chuyên môn của Sở Y tế Đồng Nai đã đưa ra kết luận về nguyên nhân tử vong của 2 mẹ con sản phụ Đặng Thị Song (SN 1988, TP Biên Hòa, Đồng Nai) sau khi mổ lấy thai tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Hồng Phước.

Theo đó, Hội đồng chuyên môn xác định mẹ con chị Song tử vong là sốc phản vệ thuốc gây tê tủy sống Marcain 0,5% liều 2 ml.
       
Theo Sở Y tế Đồng Nai, sau khi mẹ con sản phụ Đặng Thị Song tử vong, Sở đã thành lập Hội đồng chuyên môn với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về sản khoa để làm rõ nguyên nhân.

Hội đồng đã lấy mẫu thuốc Bệnh viện Tâm Hồng Phước tiêm cho chị Song và kiểm tra toàn bộ hồ sơ vụ việc. Bên cạnh đó, Cơ quan pháp y tỉnh Đồng Nai cũng đã khám nghiệm tử thi của chị Song. Kết quả cho thấy trách nhiệm về sự việc đáng tiếc này một phần thuộc về y bác sỹ của bệnh viện.

Ông Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - cho biết Sở đã có văn bản yêu cầu bệnh viện này tạm ngưng các hoạt động tại khoa sản gồm: Đỡ đẻ, phẫu thuật mổ lấy thai nhi, phẫu thuật cấp cứu sản phụ khoa. Thời gian tới, bên cạnh việc chấn chỉnh lại hoạt động của Bệnh viện Tâm Hồng Phước, Sở cũng sẽ có biện pháp xử lý đối với bệnh viện này.  
     
Ông Phạm Việt Thanh, Vụ phó Vụ Sức khỏe Bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế), cho biết: Qua nghiên cứu hồ sơ bệnh án của sản phụ Đặng Thị Song, Hội đồng chuyên môn thấy hồ sơ này đã không được ghi chép đầy đủ.  Trường hợp tử vong của sản phụ Song là do sốc phản vệ thuốc gây tê. Tuy nhiên, đây là một ca tử vong rất hiếm khi xảy ra bởi liều lượng sốc thuốc thấp.

Cũng theo ông Thanh, không có cơ sở để kết luận Bệnh Viện Đa khoa Tâm Hồng Phước mổ chui.

Trước đó, đêm 26-10, khi sản phụ Đặng Thị Song trở dạ, gia đình đã chuyển chị đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Hồng Phước. Tại đây, ca phẫu thuật mổ lấy thai được tiến hành nhưng cả 2 mẹ con chị Song đã tử vong vào rạng sáng 27-10.
 
L.T
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI