Cũng có thể dùng bạch tuộc dưới dạng thức ăn - vị thuốc theo các cách chế biến sau: Thịt bạch tuộc 50-100 g, thái miếng; lạc 60 g ngâm nước cho tróc vỏ ngoài, lấy nhân, giã nát. Cho hai thứ vào nồi cùng với nước vừa đủ, nấu đến dừ nhuyễn, thêm gia vị và ít rượu. Ăn cái, uống nước làm một lần trong ngày.
Để chữa cơ thể suy nhược sau đẻ, lấy thịt bạch tuộc 100 g, thái nhỏ, phơi khô; chân giò lợn một cái, chặt miếng. Cho hai thứ vào nước, ninh thật nhừ nhuyễn. Ăn vào hai bữa cơm hằng ngày.
Để chữa thiếu máu, chậm tiêu, lấy thịt bạch tuộc để tươi 100-200 g, rửa sạch, thái nhỏ. Xào với dầu ăn cho săn cạnh, thêm 1-2 thìa nước gừng và 200 ml nước. Nấu cho chín nhừ. Ăn làm hai lần trong ngày.
Bình luận (0)