Mổ ghép dương vật thành công ở Nam Phi

Tin mới

14/03/2015 22:01

Nhóm bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Tygerberg và ĐH Stellenbosch ở TP Cap Town - Nam Phi công bố ca phẫu thuật cấy ghép dương vật đầu tiên trên thế giới thành công và bệnh nhân hồi phục tốt sau 3 tháng.

Người nhận 21 tuổi được giấu tên, có gốc dương vật chỉ còn 1 cm do hậu quả để lại của lần cắt bao quy đầu trước đó 3 năm. Đài BBC dẫn lời một trong các phẫu thuật viên, Andre Van der Merwe, cho biết ca mổ kéo dài 9 giờ, được thực hiện vào ngày 11-12-2014 và phục hồi nhanh. Hiện nước tiểu có thể chảy qua đường niệu, bệnh nhân có khoái cảm, dương vật có thể cương và xuất tinh nhưng cảm giác tình dục đầy đủ phải chờ thêm khoảng 2 năm nữa. BS Van der Merwe nói rằng đây là ca mổ khó hơn cấy ghép thận mà ông từng làm vì đường kính mạch máu trung bình rộng 1,5 mm so với mạch máu thận rộng 1 cm.

 

Nhóm phẫu thuật viên ở Nam PhiẢnh: BBC
Nhóm phẫu thuật viên ở Nam PhiẢnh: BBC

 

Ca phẫu thuật vẫn gây tranh cãi về y đức do ghép dương vật không liên quan trực tiếp đến sự sống của bệnh nhân như mổ ghép tim hoặc nội tạng khác. Trước đây, đã có những thử nghiệm ghép dương vật nhưng không thành công. Trong số này có một trường hợp ở Trung Quốc, ca mổ được xem là tốt nhưng sau đó, dương vật ghép bị đào thải.

Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI