xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mổ khẩn cứu sống thanh niên bị đâm bằng kiếm

Tin, ảnh: NGUYỄN THẠNH

(NLĐO) - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch với một vết thương ở ngực trái, cách mỏm mũi kiếm xương ức 2cm, suy hô hấp, da tím tái, huyết áp không đo được.

Chiều 12-4, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa cứu sống một trường hợp bị đâm thủng tim, phổi. Bệnh nhân là anh N.M.T. (27 tuổi, ngụ An Giang), nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch với một vết thương ở ngực trái, cách mỏm mũi kiếm xương ức 2cm về bên trái, đã khâu cầm máu; suy hô hấp, da tím tái, huyết áp không đo được.

Theo lời người nhà, tại Bình Phước, anh T. đã bị người khác dùng dao đâm vào ngực trái, được cấp cứu tại Bệnh viện Bình Phước, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Mổ khẩn cứu sống thanh niên bị đâm bằng kiếm - Ảnh 1.

Bệnh nhân N.M.T tạm thời qua cơn nguy kịch sau khi được bác sĩ mổ khẩn

Trước tình trạng nguy kịch, tại Khoa Cấp cứu, các bác sĩ đã nhanh chóng kích hoạt báo động đỏ, truyền 2 đơn vị hồng cầu, truyền bù dung dịch đẳng trương, hội chẩn liên chuyên khoa, xử trí ngưng tim, ngưng thở, đồng thời mổ khẩn cứu sống bệnh nhân trong gang tấc. Bệnh nhân bị vết thương ngực trái, thủng thùy lưỡi phổi trái, kết hợp với một vết thương ở thất phải.

Theo BS CK2 Lê Văn Dũng, Phó Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức Bệnh viện Chợ Rẫy, sau khi phẫu thuật, tri giác bệnh nhân ổn định, có thể thực hiện các y lệnh, dù vẫn còn thở máy, nhưng thuốc vận mạch đã giảm liều và đang được các bác sĩ theo dõi sát sao quá trình hồi phục.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo