Sáng 12-6, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng vắc-xin cho Trẻ em và Người lớn (VNVC) đã được đưa vào hoạt động trung tâm mới tại tỉnh Bình Phước.

Tọa lạc tại số 1109 Phú Riềng Đỏ, phường Tân Bình, TP Đồng Xoài trên trục đường giao thông thuận tiện, Trung tâm VNVC Bình Phước được trang bị phòng khám và chích ngừa với đầy đủ các vắc-xin phòng bệnh như "bạch hầu- ho gà- uốn ván", cúm, sởi, thủy đậu, 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim… có khả năng phục vụ hàng ngàn lượt khách mỗi ngày mà vẫn đảm bảo quy định phòng chống dịch.

Mở trung tâm tiêm chủng cho người dân khu vực vùng biên - Ảnh 1.

Trung tâm tiêm chủng VNVC Bình Phước đi vào hoạt động (Ảnh: VNVC cung cấp)

Bình có đường biên giới tiếp giáp với Campuchia dài hơn 260 km. Trước thực trạng nhập cảnh trái phép và nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Bình Phước đã nâng mức cảnh báo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh lên mức độ cao nhất. 

Với hơn 40 dân tộc anh em cùng sinh sống, các kết quả khảo sát, tỉnh vẫn còn nhiều "vùng lõm" về chích ngừa vắc-xin, thường xuyên khan hiếm nhiều loại vắc-xin thiết yếu, nhất là thời điểm các bệnh truyền nhiễm vào mùa. Địa phương còn thiếu các cơ sở chích ngừa, để được chích đủ liều, đúng lịch, người dân phải di chuyển xa tới TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Đại diện địa phương cho biết với việc có 1 trung tâm tiêm chủng mới từ nay, bà con ở TP Đồng Xoài nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung và các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số... có cơ hội được tiếp cận dễ dàng với dịch vụ chích ngừa với đầy đủ các loại vắc-xin cần thiết cho trẻ em và người lớn, chất lượng tốt, an toàn, giá bình ổn. 

Đồng thời, các bậc phụ huynh ở Bình Phước không phải tốn kém tiền bạc đưa con nhỏ đi chích xa nhà.

Mở trung tâm tiêm chủng cho người dân khu vực vùng biên - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH