- Canh thịt nạc, hạ khô thảo: Hạ khô thảo 30 g, thịt heo nạc 30 g, cho nước vào nấu kỹ thành canh, vớt bỏ hạ khô thảo, ăn thịt, uống hết nước canh. Cần ăn liền 3-4 lần, rất có hiệu quả với chứng chóng mặt do can dương thượng cang.
- Nước quyết minh, rau câu: Rau câu 15 g, thảo quyết minh 12 g, cho nước vào sắc lấy nước uống. Cần uống thường xuyên, rất có lợi cho chứng chóng mặt do can dương.
- Thiên ma, trần bì hầm óc heo: Thiên ma lát 10 g, trần bì 5 g, óc heo 1 cái. Rửa sạch óc heo, cho vào nồi hầm cách thủy cùng thiên ma, trần bì với lượng nước vừa đủ. Cách 1 ngày ăn 1 lần. Ăn 3-4 lần là có hiệu quả. Món này thích hợp với người hoa mắt, chóng mặt do đờm trọc gây nên.
- Hoài sơn, cẩu kỷ hầm óc heo: Hoài sơn dược 30 g, cẩu kỷ tử 15 g, óc heo 1 cái. Rửa sạch óc heo, cho cùng hoài sơn dược, cẩu kỷ tử vào trong bát, đổ nước vừa phải, đun cách thủy cho chín. Món này phù hợp với người khí huyết kém, nên ăn thường xuyên.
Bình luận (0)