Món ăn chữa bệnh khó nói

Tin mới

19/10/2009 10:41

Liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm... là những bệnh hay gặp ở nam giới. Có quý ông dũng cảm tới gặp bác sĩ để rồi phong độ yêu vẫn duy trì và phát huy, nhưng có quý ông lại xấu hổ, âm thầm chịu đựng và kết quả là sợ chuyện ấy. Bệnh khó nói đó xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng một trong những nguyên nhân quan trọng là tâm lý, dinh dưỡng và cách sống.

Vì vậy, các bà vợ hiền hãy cùng "chung lưng đấu cật" để chữa bệnh cho chồng ngay từ những sinh hoạt hằng ngày và bắt đầu từ những món ăn dưới đây:

- Hải sâm hầm đông trùng hạ thảo: hải sâm tươi 150g, đông trùng hạ thảo 10g, thịt hàu 15g, mực ống 50g, măng khô 100g, gia vị, nước dùng gà, dầu ăn.

Hải sâm, thịt hàu, mực rửa sạch, cắt miếng. Đông trùng hạ thảo, măng ngâm nở, cắt miếng. Cho tất cả vào nồi nước dùng, hầm trong vòng 30 phút, bắc ra nêm gia vị là dùng được. Ăn cùng bữa cơm, ăn trong vòng 7 ngày.

Món ăn có tác dụng tráng dương, ích tinh khí. Thích hợp với những người bị liệt dương, xuất tinh sớm, hen suyễn, cơ thể suy nhược.

- Gà ác hầm tắc kè: gà ác 1 con khoảng 1kg, tắc kè 1 cặp, táo đỏ 10 quả, rượu, gia vị, hành đủ dùng. Tắc kè làm thịt, lột da. Gà làm thịt, bỏ nội tạng và chân. Các vị thuốc khác rửa sạch.

Gà ác mổ moi, cho tất cả các vị thuốc và tắc kè vào bụng gà rồi khâu lại. Cho vào hầm tới khi gà chín là dùng được. Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn trong 7 ngày.

Món ăn có tác dụng bổ thận tráng dương. Những người bị liệt dương, sinh hoạt tình dục yếu, di tinh, da vàng vọt dùng là thích hợp.

- Tay gấu ninh ba kích: tay gấu 1kg, ba kích 10g, thịt gà, thịt lợn ba chỉ 500g, mật ong, hành, gừng, dầu ăn, gia vị, nước dùng gà đủ dùng.

Tay gấu làm sạch. Ba kích nghiền nhỏ thành bột. Tay gấu hấp chín rồi bôi mật ong vào rán vàng, chặt miếng bằng bao diêm. Thịt gà và thịt lợn thái miếng. Cho chảo nóng lên bếp, phi thơm hành rồi đổ thịt vào đảo tới khi thịt chín cháy cạnh rồi đổ nước dùng gà vào, nêm gia vị và đun sôi, cho bột ba kích vào. Đổ tất cả các thứ trên vào bát tay gấu đã chặt, đun sôi một lần nữa là dùng được.

Ăn cùng với cơm, mỗi ngày ăn 1 lần, ăn trong 7 ngày. Món ăn có tác dụng bổ thận dương, khỏe gân cốt, trừ phong thấp. Những người chân tay đau mỏi, cơ thể mỏi mệt, bị liệt dương, di tinh dùng rất thích hợp.

Theo BS. Đào Minh Sơn (Sức Khỏe & Đời Sống)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI