Một ca vảy nến hiếm gặp

Tin mới

25/12/2013 20:39

Tại Hội nghị Da liễu khu vực phía Nam quý IV vừa được Bệnh viện (BV) Da liễu TP HCM tổ chức, một ca bệnh hiếm gặp đã được trình bày.

 

 Đó là bé Đ.N. K.N. (SN 2004, ngụ tỉnh Bến Tre), cách đây 1 năm bị nổi vảy trên đầu giống như gàu nên đi khám ở địa phương và được chẩn đoán là nấm da đầu. Một thời gian sau, trên người N. lại xuất hiện nốt đỏ rải rác ở cùi chỏ và đầu gối phải giống như rôm sảy nên đi khám thêm ở một bác sĩ tư và được chích 3 mũi thuốc, mỗi mũi cách nhau 1 tuần. Không ngờ bệnh không hết mà còn lan rộng ra khắp tay, chân và thân mình. N. được đưa đến điều trị chàm tại BV Cần Thơ, uống nhiều loại thuốc nam, thuốc bắc, bôi thuốc bảy màu… do gia đình tự mua về nhưng bệnh vẫn nặng thêm và lan gần hết nửa người bên phải. Sau đó, gia đình đưa N. đến BV Da liễu TP HCM và được phát hiện bị vảy nến dạng đường kết hợp với vảy nến thường.

Hiện N. đang được dùng các loại thuốc đặc trị, các thương tổn dạng đường đã giảm đỏ, bớt dày sừng và thu nhỏ dần dù rất chậm. Việc điều trị này nhằm giúp giai đoạn thuyên giảm kéo dài, ít xuất hiện giai đoạn tăng bệnh và làm giảm nhẹ thương tổn.

A. Thư
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI