2 cặp anh em song sinh chào đời ngày 14-2. Ảnh: Reuters
 
Theo thông tin từ bệnh viện, 4 bé trai con của chị Tressa Montalvo, 36 tuổi, chào đời ở tuần 31 bằng phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện Phụ sản Houston, bang Texas.

Tressa và chồng Manuel Montalvo Jr. đã không sử dụng bất kỳ loại thuốc hay phương pháp thụ tinh nhân tạo nào để có được các con. Trước đó, cặp vợ chồng này chỉ hy vọng sinh được một em trai hoặc em gái cho cậu con Memphis 2 tuổi của mình.
 
“Chúng tôi có kế hoạch sinh con và tôi đoán là tỉ lệ sinh đôi không quá lớn” - Tressa Montalvo tâm sự.

Khi thai được 10 tuần tuổi, bác sĩ nói với Manuel Montalvo rằng vợ anh có song thai và ở lần khám tiếp theo, các bác sĩ nghe được 3 tim thai. Cuối cùng, Montalvos được các bác sĩ thông báo rằng anh có 4 đứa con trai sắp chào đời nhưng điều đáng ngạc nhiên là vợ anh không sinh 4, mà là 2 cặp song sinh. Trường hợp này rất hiếm gặp, chiếm tỉ lệ 1/70 triệu, 2 bé trai chia sẻ một nhau thai. 
 
Tressa Montalvo cùng chồng và con trai 2 tuổi. Ảnh: ABC News

Bé Ace và Blaine sinh vào 8 giờ 51 phút ngày 14-2, với cân nặng lần lượt là 1,64 kg và 1,79 kg; Cash và Dylan chào đời vài phút sau đó với cân nặng 1,33 kg và 1,53 kg.

“Chúng tôi đã đặt tên con với chữ cái đầu theo thứ tự A-B-C-D. Chúng tôi không lường trước được điều này, 2 vợ chồng chỉ cầu mong một đứa là đủ” - người vợ cho biết. Manuel Montalvo tiết lộ anh rất vui vì có thêm 4 con trai nhưng dù sao vẫn muốn có thêm một cô công chúa xinh xắn nữa.
 
Lê Thoa (Theo Reuters)