Một phụ nữ có khối u não to như trái bóng tennis

Tin mới

08/03/2017 19:53

(NLĐO)- Ngày 8-3, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á cho biết vừa phẫu thuật thành công lấy trọn khối u não khổng lồ như trái bóng tennis cho bệnh nhân T.Đ. (53 tuổi, ngụ Tiền Giang).

Hơn nửa năm trước, bà Đ. bị đau đầu và dù đã uống thuốc, chữa trị nhiều nơi nhưng tình trạng không cải thiện. Trong 1 tháng gần đây, bà thường xuyên nhức đầu dữ dội, thị lực giảm sút và hai chân yếu dần.

Ngày 4-3, gia đình quyết định đưa bà đến Bệnh viện Xuyên Á để điều trị. Kết quả chụp MRI cho thấy bệnh nhân có khối u lớn với đường kính khoảng 5 cm trong não trái và được tư vấn để phẫu thuật điều trị kịp thời.


Khối u não trong đầu bệnh nhân trước phẫu thuật.

Khối u não trong đầu bệnh nhân trước phẫu thuật.

Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy trọn khối u cho bệnh nhân. Hiện sức khỏe bệnh nhân đang dần ổn định, tỉnh táo, thị lực cải thiện và không còn dấu hiệu yếu liệt chi.


Các bác sĩ đang phẫu thuật bóc u cho bệnh nhân.

Các bác sĩ đang phẫu thuật bóc u cho bệnh nhân.

Theo các bác sĩ Khoa Ngoại thần kinh, bệnh nhân có khối u não gây chèn ép sẽ bị ảnh hưởng đến các chức năng như vận động, thị giác, thính giác, nhận thức,… thậm chí có thể tử vong. Để thực hiện thành công ca phẫu thuật phức tạp này, bệnh viện đã sử dụng hệ thống gây mê hiện đại, hệ thống hiển vi phẫu thuật điện tử và các trang thiết bị chuyên dụng cho phẫu thuật não.

Nguyễn Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI