Chiều 26-4-2010, chị Oanh đau bụng sinh và được người nhà đưa tới Bệnh viện Khu vực Triệu Hải để sinh. Theo tường trình của người nhà nạn nhân, họ đưa chị Oanh nhập viện trước 3 giờ chiều 26-4.

Tại đây, chị Oanh được chỉ định nằm ở phòng chờ sinh và đến 10 giờ 30 phút tối hôm đó thì chị vỡ nước ối. Người nhà đi tìm gọi y bác sĩ, tuy nhiên một nữ hộ sinh của bệnh viện đến xem rồi bảo: Đừng làm ồn, sinh con so phải tới 2 – 3 giờ sáng mới sinh(?).

Do chị Oanh đau dữ dội, người nhà của chị tiếp tục đi tìm gọi y bác sĩ trực nhưng cửa phòng đã khóa trái bên trong. Mãi đến 1 giờ sáng 27-4, khi con của chị Oanh lòi đầu ra và sau những tiếng cầu xin cấp thiết của người nhà, các nữ hộ sinh của bệnh viện mới tới và đưa sản phụ đến phòng sinh. Tại đây, hai nữ hộ sinh là Nguyễn Thị Thu Hà và Phạm Thị Thu Hà lôi cháu bé ra trong khi máu của sản phụ chảy xối xả. Mãi hơn một giờ đồng hồ sau đó, bác sĩ của bệnh viện mới đến phòng sinh.

Sản phụ xấu số Nguyễn Thị Hoàng Oanh đã tử vong sau đó. Lãnh đạo Bệnh viện Khu vực Triệu Hải cho biết, người trực tại khoa sản hôm đó là bác sĩ Lê Thanh Dương, chuyên khoa ngoại, trực chung ngoại và sản. Bệnh viện Khu vực Triệu Hải đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với hai nữ hộ sinh trên.

Theo N.Uyên (Sài Gòn Giải Phóng)