Ngày 5-7, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết địa phương này vừa có 1 trường hợp được xác định dương tính SARS-CoV-2. Bệnh nhân có mã bệnh BN21037, là nam giới, tên Đ.Đ.Đ. (SN 1987; ngụ xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng). Bệnh nhân là tài xế.

Từ ngày 1-7 đến nay, bệnh nhân có biểu hiện sốt, người mệt mỏi, tự cách ly tại nhà. Đến 9 giờ ngày 5-7, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế huyện Kim Bảng khai báo y tế, sau đó bệnh nhân được làm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đã cho kết quả dương tính.

Một lái xe ở Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

CDC tỉnh Hà Nam thưc hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Bệnh nhân sau đó được CDC Hà Nam thực hiện xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 22-6, bệnh nhân có tiếp xúc với một số người là bạn hàng tại xã Quỳnh Xuân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Hiện tại bệnh nhân sốt 38ºC, khó thở, không ho, không đau rát họng. Bệnh nhân đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Kim Bảng.

Ngay sau khi bệnh nhân Đ. có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, CDC tỉnh Hà Nam đã thông báo đến CDC các tỉnh, TP, các trường hợp liên quan ngoài tỉnh, để tổ chức điều tra, phân loại hướng dẫn cách ly y tế.

Trung tâm Y tế huyện Kim Bảng cũng đã tiến hành phun khử khuẩn khu vực nơi bệnh nhân sinh sống tại xã Thi Sơn, đồng thời thần tốc điều tra, truy vết, xác định các trường hợp tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Như vậy, kể từ ca bệnh được phát hiện vào ngày 19-6, thì đây là bệnh nhân thứ 51 sau 16 ngày liên tiếp Hà Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19.

Một lái xe ở Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Tuấn Minh