ThS-BS Trương Hoàng Minh, Trưởng Khoa Ngoại niệu - Ghép thận BV Nhân dân 115, trả lời: Từ 40 tuổi trở lên, tỉ lệ nam giới bị rối loạn cương có thể tới 40% và đang có xu hướng gia tăng với nhóm nam thanh niên.

Khác với số đông vẫn lầm tưởng, chỉ 10% số ca bị rối loạn cương là do tâm lý. Nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng rối loạn cương dương là các bệnh lý về mạch máu (54%), đái tháo đường (21%), chấn thương cột sống (8%), rối loạn hormone (6%)… Điều trị rối loạn cương rất phức tạp, yêu cầu bác sĩ nam khoa biết toàn diện để bắt bệnh đúng, điều trị tận gốc, cộng với kết hợp chặt chẽ trị liệu tâm lý.

Liệu pháp mới điều trị rối loạn cương bằng sóng xung kích năng lượng thấp hiện đã phổ biến trên 70 quốc gia, trong đó có nhiều nước có nền y học hàng đầu thế giới như Mỹ, Nhật, Đức. Điều trị bằng phương pháp mới này đem lại rất nhiều lợi ích như cương cứng tự nhiên, theo ý muốn; tỉ lệ thành công cao (80%-90%); cảm giác rất thư thái khi điều trị, không đau đớn, không áp lực. Quá trình điều trị đơn giản, mỗi bệnh nhân sẽ được điều trị một liệu trình từ 2-6 lần phát xung. Mỗi lần điều trị chỉ khoảng 15-20 phút và lần sau cách lần trước 1 tuần. Vì là kỹ thuật mới nên chưa có trong danh mục chi trả của BHYT.

Anh có thể liên hệ trực tiếp tại Khoa Ngoại niệu - Ghép thận BV Nhân dân 115 để được tư vấn cụ thể.

Ng.Thạnh ghi