Trước đó, hồ sơ y khoa của April cho thấy bà không có sức khỏe tốt, bị mắc các bệnh sarcoidosis (một bệnh gây ra các ổ viêm nhỏ tại nhiều cơ quan trên cơ thể), hen suyễn, phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), cao huyết áp, tiểu đường. Theo gia đình, bác sĩ của April đã giúp bà kiểm soát được bệnh tình, loại bỏ các nguy cơ để bà có thể đi làm răng.

Nạn nhân April Walters - ảnh THE SUN

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu các thủ thuật, nhịp tim của April đã tăng lên mức 130 và bà rất lo lắng. Trong khi các trợ lý nha khoa chờ cho nhịp tim của bà xuống mức an toàn trở lại thì nha sĩ Rana Rabban bước vào và nói rằng “chúng ta ổn”, sau đó bắt đầu ngay các thủ tục. Đến khi chiếc răng thứ 16 được kéo ra và nhận thấy tình trạng của bà April không hề ổn, nha sĩ mới dừng việc nhổ răng và khuyên bà nên đến bác sĩ để kiểm tra tình trạng tim mạch.

Khi ngồi vào xe của mình tại bãi đỗ xe của trung tâm, bà April đã kêu lên với chị gái- người đi cùng bà- rằng mình không thể thở được và gục xuống. Tuy nhiên, April vẫn không được hồi sinh tim phổi đúng cách bởi các nhân viên y tế tại đó. Một xe cấp cứu được gọi đến để đến đưa April đến bệnh viện nhưng bà đã tử vong sau đó.

Hiện gia đình của April Walters vẫn đang mong chờ các cơ quan chức năng làm rõ cái chết của bà. “Tôi chỉ biết rằng hồi sáng thứ sáu vừa qua mẹ tôi rời khỏi nhà để đi làm răng, và không bao giờ quay trở lại nữa” – cô Amber Waddell, con gái của bà April, trả lời phỏng vấn của các cơ quan truyền thông.

A. Thư (theo Daily Mail, FOX 2 Detroit News)