xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nam giới ăn nhiều rau quả sẽ hạn chế ung thư thực quản

B.T.C

(NLĐO)- Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết nam giới ăn nhiều rau và trái cây, đặc biệt là bắp cải và củ cải, sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu đối với 39.000 nam giới, tuổi từ 45-74 tại 8 tỉnh ở Nhật Bản trong vòng 8 năm. Kết quả cho thấy nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản ở những người ăn nhiều rau và trái cây giảm 1/3 so với những người ăn ít các loại thực phẩm trên.

Trong thời gian nghiên cứu nói trên, có 116 người có dấu hiệu ung thư biểu mô tế bào có vẩy (SCC), loại ung thư thực quản phổ biến nhất ở người Nhật Bản. Thông thường, nguyên nhân chủ yếu của loại ung thư trên là do uống nhiều rượu và hút thuốc lá.

Trung tâm ung thư quốc gia Nhật Bản cho rằng kết quả nghiên cứu đã khẳng định tác dụng nhất định của rau và trái cây trong việc ngăn chặn ung thư thực quản. Tuy nhiên, việc ngăn chặn căn bệnh trên sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu không hút thuốc và uống rượu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo