Charlie Edgeworth, 19, decided to undergo breast reduction surgery after being branded Mooby by bullies for years

Kể từ khi 13 tuổi, ngực của Charlie không ngừng lớn lên khiến cậu bị bạn bè trêu chọc và mất tự tin trong cuộc sống. Nam thanh niên này cho biết cậu luôn phải mặc áo rộng và không bao giờ dám ở trần vì sợ mọi người sẽ nhìn thấy ngực của mình. Charlie nói: “Ngay cả khi đi bơi tôi cũng không dám cởi áo ra. Để tránh sự tò mò của mọi người xung quanh, tôi luôn phải giải thích rằng mặc áo để không bị cháy nắng”. Thậm chí, cho đến năm 19 tuổi Charlie vẫn chưa có bạn gái vì cậu quá tự ti về ngoại hình của mình.

Đã từng có thời gian, Charlie cố gắng giảm cân với hy vọng ngực của mình sẽ nhỏ lại nhưng vô ích. Cân nặng của Charlie càng giảm thì ngực của cậu càng lộ ra rõ hơn. Quá thất vọng, chàng trai này đành phải tăng cân và làm cho bụng của mình to lên để khi mặc áo không nhìn rõ ngực.

Charlie bị xác định đã mắc phải hội chứng rối loạn ngực (gynaecomastia) – khiến cơ thể bị mất cân bằng hormone (hormone nội tiết tố nữ oestrogen nhiều hơn hormone nội tiết tố nam testosterone). Từ đó, khiến ngực của cậu phát triển tương đương với kích thước của nữ giới. Hội chứng này khá phổ biến và được cho là ảnh hưởng lên 40% số nam giới, và có vẻ như con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Nam thanh niên khổ sở vì vòng 1 quá cỡ

Sau nhiều năm chịu đựng hội chứng này, cuối cùng Charlie đã quyết định sẽ tiến hành phẫu thuật để có được cuộc sống bình thường như bao người khác. Tuy nhiên, Charlie đã phải bán chiếc ô tô của mình để có 1.750 bảng Anh chi trả cho chi phí phẫu thuật tại Ba Lan. Các bác sĩ đã rút ra hơn 200 ml mỡ và các mô tuyến nội tiết từ mỗi bên ngực của Charlie và cho biết điều này là cần thiết để ngăn chặn nguy cơ ngực của Charlie sẽ phát triển trở lại sau một vài năm nữa.

He now has to wear a compression vest but says he already feels like a completely different person

Sau khi phẫu thuật, Charlie phải mặc một chiếc áo nén đặc biệt nhưng cậu cho biết bây giờ mình cảm thấy hoàn toàn tự tin và rất mong chờ được hẹn hò lần đầu tiên. Charlie nói: “Tôi cảm thấy cuộc sống của mình bây giờ mới thực sự bắt đầu. Nếu như không ra nước ngoài thì tôi sẽ không bao giờ có đủ tiền để làm phẫu thuật”.

Ngọc Trâm (Theo Daily Mail)