Thông tin từ Trung tâm Nam học (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - Hà Nội) cho biết vừa qua, tại phòng khám Nam học của Bệnh viện Việt Đức có tiếp đón một bệnh nhân nam tên N.T.A. (25 tuổi) tới khám ngày 24-4 với lí do: Đau tức sưng nề, chảy dịch tại thân dương vật làm cho thanh niên này cảm giác rất khó chịu.

Khi khai thác tiền sử, các bác sĩ biết được "thủ phạm" gây nên tình trạng nhiễm trùng là do thủ thuật cấy bi vào thân dương vật của người bệnh tại phòng khám tư cách đây 10 ngày.

Nam thanh niên mang bệnh vì gắn bi vào cậu nhỏ - Ảnh 1.

2 viên bi được cấy vào thân dương vật sát quy đầu của người bệnh - Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Sau quá trình thăm khám, người bệnh được các bác sĩ của Trung tâm Nam học chẩn đoán nhiễm trùng tại vị trí cấy bi và có chỉ định tháo bi, cắt lọc làm sạch tổ hoại tử để ngăn tình trạng nhiễm trùng diễn biến nặng hơn gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nam giới về sau.

Ngay trong ngày, người bệnh đã được tiến hành phẫu thuật. ThS-BS Bùi Văn Quang, người trực tiếp thực hiện ca mổ trên, cho biết người bệnh có 2 viên bi được cấy vào thân dương vật sát quy đầu; tại vị trí đặt bi bị nhiễm trùng, chảy nhiều dịch mủ. Bác sĩ Quang đã tiến hành phẫu thuật lấy bi, lấy dịch mủ nuôi cấy làm xét nghiệm vi sinh, cắt lọc, làm sạch tổ chức nhiễm trùng.

Sau mổ, nam thanh niên được điều trị kháng sinh tích cực, thay băng và theo dõi tình trạng vết mổ hàng ngày. Sau mổ 2 ngày, tình trạng người bệnh đã ổn định và được xuất viện.

Nam thanh niên mang bệnh vì gắn bi vào cậu nhỏ - Ảnh 2.

Một ca phẫu thuật của các bác sĩ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - Ảnh: Bác sĩ cung cấp

PGS-TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam Học, Bệnh viện Việt Đức, cho biết: Sự nhiễm trùng trên thường là do trong quá trình phẫu thuật, dụng cụ không đảm bảo cũng như không tuân thủ tốt các quy tắc vô khuẩn hoặc quá trình chăm sóc vết thương sau phẫu thuật không tốt.

Qua đây, PGS Nguyễn Quang cũng đưa ra lời khuyên nam giới không nên "đặt bi" vào dương vật nếu không cần thiết vì ngoài những nguy cơ do phẫu thuật gây ra như nguy cơ nhiễm trùng vết mổ nêu trên thì còn nhiều nguy cơ khác có thể xảy ra như bị dị ứng với dị vật ngoài, gây vướng víu, đau đớn cho cả bản thân và bạn tình,…

Ngoài ra, khi cần phải tiến hành bất cứ can thiệp y khoa nào, người bệnh cũng nên chọn những cơ sở khám chữa bệnh uy tín, quy chuẩn, có vật tư - trang thiết bị máy móc hiện đại, đầy đủ để tránh những trường hợp đáng tiếc như trên.

D.Thu - D.Ngọc