Ngày 24-5, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cho hay ông vừa phẫu thuật, cắt bỏ khối vôi hóa ở ngực cho một phụ nữ. Bệnh nhân là bà Phạm Kim O., (50 tuổi, quốc tịch Úc).

Nâng ngực bị vôi hóa, nữ Việt kiều đau đớn cầu cứu bác sĩ - Ảnh 1.

Túi ngực bị lạc chỗ của bệnh nhân qua siêu âm

Bà O. nhập viện trong tình trạng ngực căng cứng và lệch sang một bên. Bác sĩ chẩn đoán đây là trường hợp co thắt bao xơ nặng ngực bên trái, ngực có hiện tượng vỡ xì túi nước biển làm cho 2 bầu ngực lệch nhau nhiều. 

Nâng ngực bị vôi hóa, nữ Việt kiều đau đớn cầu cứu bác sĩ - Ảnh 2.

Các bác sĩ phẫu thuật lấy khối vôi ngực cho bệnh nhân

Kết quả siêu âm và chụp X quang cho thấy tình trạng ngực trái bị co thắt và vôi hóa hoàn toàn (can-xi hóa), các bác sĩ đã quyết định mổ cắt bỏ hoàn toàn khối vôi hóa, đồng thời tái tạo lại thành ngực sau 3 giờ mổ.

Theo BS Tú Dung, co thắt bao xơ sau nâng ngực chiếm tỷ lệ không cao nhưng đa phần gây khó chịu cho bệnh nhân, đặc biệt là yếu tố thẩm mỹ. 

Nâng ngực bị vôi hóa, nữ Việt kiều đau đớn cầu cứu bác sĩ - Ảnh 3.

Bà O. được phẫu thuật bỏ khối vôi hóa trong ngực

Theo bệnh nhân, cách đây 15 năm bà có đặt túi ngực (loại túi nước biển) tại Úc. Tuy nhiên, sau một thời gian thì 2 bầu ngực ngày càng xa nhau, đặc biệt là ngực trái cứng và kéo lệch lên cao, gây đau đớn khó chịu nên khi về nước, bà đến cầu cứu bác sĩ.

Nguyễn Thạnh