Ngày 9-3, bác sĩ Ngô Văn Hồng - Phó trưởng khoa Mắt Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết đang điều trị cho nạn nhân Quách Gia Minh (SN 1996, quê huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) do bị thương nặng hai mắt. Ngoài ra, em Minh còn bị hàng trăm vết phỏng li ti khắp khuôn mặt, ngực và hai tay.

Khả năng phục hồi theo bác sĩ là rất thấp
Khả năng phục hồi theo bác sĩ là rất thấp

Sự việc xảy ra vào ngày 1-3 khi em Minh đến chùa Thới Lai (huyện Mỏ Cày Nam) nấu bánh tét làm giỗ cho sư ông trụ trì ngôi chùa này. Mẹ nạn nhân, bà Tăng Diệu Linh (46 tuổi, tu tại chùa) cho biết: “Đến giỗ sư ông, chúng tôi cho đào các hố nhỏ để nấu bánh. Khi Minh đang đun củi thì bỗng dưng một tiếng nổ rầm trời hất tung nồi bánh và tạo một hố bán kính rộng hơn 2 mét”.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Sau khi bị thương, Minh bung chạy với khuôn mặt đầy máu và được người thân đưa đến Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre), sau đó được chuyển lên Bệnh viện Mắt TP HCM rồi tiếp tục điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo bác sĩ Ngô Văn Hồng, bệnh nhân bị vỡ nhãn cầu 2 mắt với vết thương rất dơ, nhiều đất cát, bùn sình. Giác mạc hai mắt bị thủng nhiều lỗ, xuất huyết, đã được chúng tôi mổ gây mê. Hiện 2 mắt nạn nhân bị tổn thương rất nặng, khả năng phục hồi rất thấp.

Hiện nguyên nhân vụ nổ đang được các cơ quan huyện Mỏ Cày Nam, Bến tre làm rõ.

Tin-ảnh: Phạm Dũng