Ngày đầu tiên kiểm tra ATVSTP: 10/14 cơ sở vi phạm

Tin mới

04/01/2011 20:37

(NLĐO)-Đến 17 giờ chiều ngày 4-1, sau ngày đầu tiên ra quân kiểm tra 14 cơ sở chuyên về suất ăn sẵn phục vụ cho các trường học, liên hoan, sinh nhật, tiệc cưới, đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Sở Y tế TPHCM đã phát hiện 10/14 cơ sở vi phạm ATVSTP.

Trong đó có 3 cơ sở tại quận 3 và Tân Bình bị đình chỉ hoạt động, gồm: doanh nghiệp tư nhân Trọng Khôi (quận Tân Bình), hộ kinh doanh Phú Quốc (Tân Bình), cơ sở Minh Tâm (quận 3).



Đoàn đang kiểm tra một cơ sở chế biến thức ăn

Theo ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi Cục trưởng Chi Cục ATVSTP TP, sai phạm chủ yếu là điều kiện vệ sinh kém, nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm không rõ ràng, quá thời hạn sử dụng…

Đợt kiểm tra tình hình ATVSTP trên toàn địa bàn TP sẽ kéo dài trong vòng 10 ngày.

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở nấu ăn tiệc cưới Minh Tâm (quận 3), ghi nhận cho thấy khu vực chế biến nhếch nhác, nằm cạnh nắp cống bốc mùi, chưa kể nhiều thực phẩm dư thừa để rơi vãi đầy hẻm, ruồi nhặng bu đầy.
 
Qua test nhanh kiểm nghiệm hai mẫu giò sống và chả cá của cơ sở này, đoàn phát hiện mẫu giò sống dương tính với hàn the.
 
Tại nhóm nấu ăn Minh Trang (quận Tân Bình), đoàn phát hiện cơ sở có các gói phụ gia, gia vị không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng.
 
Còn tại Công ty TNHH Hải Nam (quận Tân Bình), đoàn kiểm tra phát hiện trong kho chứa thực phẩm có một gói đường hóa học nên yêu cầu đại diện công ty tiêu hủy ngay tại chỗ...
Tin, ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI