Cháu bé mắc bệnh hiểm nghèo từ khi ra đời còn chịu sự thiệt thòi vì thiếu vòng tay chăm sóc của cha mẹ

Cháu bé mắc bệnh hiểm nghèo từ khi ra đời, lại chịu sự thiệt thòi vì thiếu vòng tay chăm sóc của cha mẹ

Ngày 3-4, Bệnh viện Nhi Quảng Nam cho biết người mẹ bỏ rơi con bị bệnh tại bệnh viện vẫn chưa đến nhận nuôi con.

Trước đó, ngày 22-2, Khoa sơ sinh - Bệnh viện Nhi Quảng Nam tiếp nhận một bé trai nặng 2,6 kg từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam trong tình trạng khó thở, thân hình tím tái. Sau khi làm các xét nghiệm, trẻ sơ sinh được chẩn đoán bị nhiễm trùng sơ sinh, mềm sụn thanh khí quản, phổi bị tổn thương nặng và có biểu hiện của bệnh bại não.

Điều đáng nói là sau khi nghe các bác sĩ thông báo con mình bị bệnh nặng, mẹ cháu bé là sản phụ N.T.L.H (ngụ xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) lén bỏ về nhà, để lại cháu bé tội nghiệp cho các y bác sĩ tại bệnh viện chăm sóc.

“Người mẹ đến và có mua sữa cho cháu bé nhưng sau khi nghe bác sĩ thông báo về tình trạng bệnh tình của con mình thì bỏ về luôn. Chúng tôi đã nhiều lần liên hệ và sản phụ hẹn sẽ xuống nuôi con nhưng chờ mãi không thấy xuống”.– chị Lê Thị Nguyên Thùy, tổ Công tác xã hội Bệnh viện nhi Quảng Nam, nói.

Chị Thùy cho biết hôm qua, khi tổ công tác xã hội bệnh viện nhắn tin qua điện thoại thì em gái sản phụ nói rằng do trẻ bị bệnh, nhà chồng lại không quan tâm trong khi hoàn cảnh khó khăn nên sản phụ H. phải làm vậy.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện nhi, cháu tăng cân, sức khỏe có phần cải thiện hơn so với lúc chào đời nhưng vẫn đang còn rất yếu. Trong tình cảnh này, bé đang rất cần sự săn sóc của người thân và sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Từ đầu năm 2015 đến nay, đây là trường hợp trẻ bị bỏ rơi thứ 3 tại Bệnh viện Nhi Quảng Nam. Theo các bác sĩ, đa phần những sản phụ bỏ rơi con đều có tuổi đời rất trẻ.

Tin-ảnh: Tr.Thường