Ngủ dậy, phát hiện niềng răng lọt vào bụng

Tin mới

20/10/2014 17:47

(NLĐO) - Ngủ dậy, người nhà phát hiện dụng cụ niềng răng chỉnh hình trong miệng bệnh nhi biến mất. Đến bệnh viện, các bác sĩ phát hiện dị vật là cọng kẽm nằm trong đường tiêu hóa.

Ngày 20-10, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhi Đ.L.D.A (12 tuổi, ngụ TP HCM) bị tai nạn hy hữu: Nuốt dụng cụ niềng răng vào bụng. Bệnh nhi được chuyển đến bệnh viện ngày 29-9.

Sau khi kiểm tra X-quang, các bác sĩ phát hiện có dị vật ở đường tiêu hóa nên cho bệnh nhi uống thuốc nhuận tràng và theo dõi. 3 ngày sau, bé A. tự đi tiêu ra dị vật, tình trạng sức khỏe trở lại bình thường, không đau bụng, ăn uống tốt và đã được xuất viện.

 

Cọng kẽm niềng răng mà bệnh nhi nuốt vào bụng. Ảnh: BV cung cấp

Cọng kẽm niềng răng mà bệnh nhi nuốt vào bụng. Ảnh: BV cung cấp

 

Gia đình cho biết bé A. trước đó đã được niềng răng để chỉnh hình răng lệch. Tuy nhiên, sáng ngủ dậy, người nhà phát hiện một cọng kẽm niềng răng trong miệng A. đã biến mất.

Theo các bác sĩ, hiện nay, dịch vụ niềng răng ở trẻ em ngày càng phổ biến, giúp các bé có hàm răng đều đặn, khỏe mạnh, tạo sự hài hòa cân xứng cho khuôn mặt. Dù mục đích thẩm mỹ hay chỉnh răng, cha mẹ khi quyết định niềng răng cho trẻ cũng cần lường trước khả năng kỹ thuật này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như gây ra những tai nạn hy hữu cho trẻ. Vì vậy, để phòng ngừa tai nạn sau khi niềng răng, cha mẹ cần nhắc nhở con cái cẩn thận khi ăn uống, thường xuyên đưa trẻ đến nha sĩ đển kiểm tra...

 

Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI