Người cha kể lại phút bé sơ sinh vọt khỏi bụng mẹ trong tai nạn

Tin mới

27/10/2014 17:17

(NLĐO) – Sau khi bị xe bồn tông, quay sang, anh Nam thấy vợ nằm úp, bé sơ sinh trong bụng vọt ra ngoài, văng cách đó 8 m, tay chân ngọ nguậy, dây rốn còn quấn ngang người.

 

Người cha kể lại phút bé sơ sinh vọt khỏi bụng mẹ trong tai nạn

 

 

Sau tai nạn giao thông hôm 25-10 ở An Giang khiến sản phụ tử vong nhưng bé sơ sinh vọt khỏi bụng mẹ sống sót hy hữu, thấy sức khỏe người chồng không ổn định, người nhà đã chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để các bác sĩ theo dõi, điều trị.

Ngày 27-10, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đang điều trị cho nạn nhân Nguyễn Văn Nam (SN 1982, quê Chợ Mới, An Giang) do bị mỏm cụt 1/3 chân phải. TS-BS Trần Văn Tuấn, Trưởng Khoa Chấn thương Chỉnh hình, cho biết nạn nhân đã được cắt bỏ 1/3 chân phải do bị giập nát, vết thương hở da nhưng khô. “Sáng 27-10, bệnh nhân thông báo đau bụng, tức ngực nên chúng tôi cho siêu âm ngực và phổi” - TS-BS Tuấn nói.

Bác sĩ Trần Nguyễn Trinh Hạnh, Phó Khoa Chấn thương - Chỉnh hình, cho biết đã tiếp nhận bệnh nhân Nam chiều 26-10 với tổng trạng tốt, vết thương đã được Bệnh viện Đa khoa An Giang mổ dẫn lưu. “Hiện chúng tôi cho chụp X-quang phổi và chưa phát hiện tràn dịch màng phổi, siêu âm bụng cũng không thấy tràn dịch ổ bụng. Khoa sẽ hội chẩn với các bác sĩ ngoại tổng quát, ngoại lồng ngực để theo dõi, điều trị cho nạn nhân” - bác sĩ Trần Nguyễn Trinh Hạnh cho hay.

Nằm trên giường bệnh, anh Nam kể do nhà xa bệnh viện, các bác sĩ cho biết ngày dự sinh của chị Nguyễn Thị Kim Ngọc (vợ anh Nam) là 29-10 nên chiều 25-10, hai vợ chồng gói ghém hành lý lên bệnh viện. “Mờ sáng, hai vợ chồng lục đục bỏ quần áo, vớ, khăn lông vào giỏ. Vợ tôi còn xoa bụng nói “con ráng nằm ngoan, đừng đạp để ba mẹ đến bệnh viện”” - anh Nam nghẹn ngào.

Người đàn ông với khuôn mặt thất thần, khóc không thành tiếng, giọng chùng xuống, kể lại: “Đường xa, tôi không dám chạy nhanh. Đi chậm và lâu lâu phải dừng nghỉ vì vợ nói ngồi xe mệt. Trời nắng, tôi đang chạy chậm thì từ phía sau, xe bồn lao đến hất vợ tôi xuống đường”.

Quay sang, anh Nam thấy vợ nằm úp, con văng cách đó 8 m, tay chân ngọ nguậy, dây rốn còn quấn ngang người. “Tôi nói không thành lời, ú ớ nhờ người đi đường đưa cháu vào bệnh viện” - người cha cho biết.

Câu nói ngắt quãng đầy nước mắt khiến những người xung quanh ai nghe thấy cũng chạnh lòng. Cuối câu chuyện, anh nói như khóc: “Tôi nghe cháu đang nằm ở bệnh viện Nhi Đồng 1 và người nhà nói rằng cháu đã bị mất một chân. Tôi chỉ mong một phép màu kỳ diệu cho con tôi được sống. Tôi nghĩ đó cũng là mong ước của vợ tôi” - anh Nam nói.

 

Tin-ảnh: P. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI