xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người đàn ông bị lợn cắn dương vật và tinh hoàn

N.Dung

(NLĐO) - Trong lúc vào chuồng đỡ đẻ và cho lợn ăn, người đàn ông đã bị lợn cắn mất gần như toàn bộ da dương vật và mất tinh hoàn phải

Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) chiều 13-6 cho biết các bác sĩ vừa cấp cứu cho một nam bệnh nhân 70 tuổi (ở Thanh Hoá) bị mất gần như toàn bộ da dương vật và mất tinh hoàn phải do bị lợn cắn trong lúc vào chuồng cho lợn nái ăn và đỡ đẻ.

Người đàn ông bị lợn cắn dương vật và tinh hoàn - Ảnh 1.

Nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có vết thương bộ phận sinh dục ngoài do súc vật cắn

Tiến sĩ - bác sĩ Trịnh Hoàng Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, cho biết ngay sau khi tiếp nhận các bác sĩ đã được cắt lọc làm sạch xử lý vết thương dương vật - bìu. "Bệnh nhân ít nhất phải chịu 2 cuộc mổ nữa. Trong đó bệnh nhân sẽ phải phẫu thuật che phủ vùi da dương vật xuống da bụng. Sau 3 tháng các bác sĩ sẽ dùng các vạt da vùi để tạo thành da dương vật mới cho bệnh nhân" - bác sĩ Giang nói.

Theo bác sĩ Giang, vết thương bộ phận sinh dục ngoài có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có tai nạn giao thông chấn thương trực tiếp vào vùng bìu - tầng sinh môn gây mất rộng tổ chức. Ngoài ra, có thể do tai nạn ngã cao hay trong các cuộc thi đấu thể thao do bị đá vào vùng bìu - dương vật hoặc do mảnh đạn pháo mìn nổ.

Trong cuộc sống gia đình hàng ngày, vết thương dương vật - bìu có thể bị do người khác cắn, cắt, giật đứt do thù hận trong tình yêu, do ghen tuông… Một số người khác có vấn đề về tinh thần như trầm cảm lại tự cắt bộ phận sinh dục ngoài của mình.

Ở nông thôn Việt Nam vết thương bộ phận sinh dục ngoài thường do chó, lợn cắn. Chó thường cắn vào bộ phận sinh dục ngoài của trẻ con và người già khi đi vệ sinh hoặc khi thiến lợn thường dốc ngược đầu lợn xuống kẹp ở hai đùi. Lợn đau, giãy giụa cắn lung tung và cắn vào dương vật (dương vật thường bị đứt hoàn toàn). Vì thế, khi tiếp xúc trực tiếp với gia súc phải có bảo hộ lao động.

"Vết thương bộ phận sinh dục ngoài không chỉ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người bệnh mà còn ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý và đời sống tình dục của bệnh nhân. Do đó, nếu không may bị chấn thương - vết thương bìu và dương vật, cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa nam học để được xử trí kịp thời" - bác sĩ Giang lưu ý.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo