Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới qua đời

Tin mới

10/06/2014 10:59

(NLĐO) – Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới đã qua đời tại New York ở tuổi 111, người quản lý viện dưỡng lão nơi ông ở, cho biết.

 

Cụ ông Alexander Imich nhận giấy chứng nhận người sống thọ nhất

Cụ ông Alexander Imich nhận giấy chứng nhận người sống thọ nhất. Ảnh: Reuters

 

Cụ ông Alexander Imich sinh ra ở Ba Lan vào năm 1903 và sống sót sau khi vào trại cải tạo lao động Xô Viết. Reuters dẫn lời Marcy Levitt, giám đốc điều hành viện dưỡng lão Esplanade Manhattan, cho biết cụ đã qua đời hôm 8-6.

Cụ Imich di cư sang Mỹ vào những năm 1950 và là một giáo sĩ thần bí, xuất bản quyển sách siêu nhiên Incredible Tales of the Paranormal năm 1995 ở tuổi 92.

Theo một nhóm nghiên cứu lão khoa ở  California, cụ ông bước sang tuổi 111 vào ngày 4-2 vừa qua và trở thành người đàn ông sống lâu nhất thế giới. Cũng theo nhóm này, sau khi cụ ông Imich qua đời, cụ ông Sakari Momoi ở Nhật Bản sinh ngày 5-2-1903, trở thành người đàn ông sống thọ nhất thế giới.

Tuy vậy, hiện có rất nhiều cụ bà lớn tuổi hơn ông Sakari Momoi, trong đó, cao tuổi nhất là cụ Misao Okawa ở Nhật Bản, 116 tuổi.

 

cụ ông Sakari Momoi ở Nhật Bản sinh ngày 5-2-1903, trở thành người đàn ông sống thọ nhất thế giới.

Cụ ông Sakari Momoi ở Nhật Bản sinh ngày 5-2-1903, trở thành người đàn ông sống thọ nhất thế giới.

 

Chia sẻ trên tờ New York Times trước đó, cụ Imich cho rằng sở dĩ mình có thể sống lâu là nhờ vào gien di truyền, sự vận động thể chất và từng là vận động viên bơi lội. Cụ ăn ít, thường dùng thịt gà và cá. Cụ đã bỏ thuốc lá từ lâu, không uống rượu. Tuy nhiên cụ vẫn nói: “không biết làm thế nào mà tôi vẫn còn sống”.

Chia sẻ với hãng tin Reuters hồi tháng trước trong một cuộc phỏng vấn tại căn hộ ở khu dưỡng lão, cụ Imich cho rằng chất lượng cuộc sống quan trọng hơn việc sống lâu.

 

L. Thoa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI