Tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 27-2 cho biết kết quả xét nghiệm của người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc tử vong gần cổng Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh ngày 25-2 là âm tính với Covid-19.

Cụ thể, nạn nhân tên Jung Jin Y., sinh năm 1976, quốc tịch Hàn Quốc, nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 28-1-2020, tạm trú tại một khách sạn ở TP Bắc Ninh và làm việc tại một công ty ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 7-2, bệnh nhân Jung Jin Y. khám tại khoa khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, được chẩn đoán đái tháo đường type 2. Bệnh nhân Jung Jin Y. đã điều trị theo đơn thuốc của bệnh viện.

Người đàn ông Hàn Quốc tử vong tại Bắc Ninh âm tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Hình ảnh trên mạng xã hội được cho là khu vực phát hiện người đàn ông Hàn Quốc tử vong

Đến khoảng 4 giờ ngày 25-2, bệnh nhân Jung Jin Y. tiếp tục đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Qua điện thoại, người phiên dịch mô tả bệnh nhân bị đau lưng, muốn khám và xin thuốc. Tại đây, các nhân viên y tế đã kiểm tra bệnh nhân không sốt, không khó thở. Sau đó, bệnh nhân tự ý bỏ ra khỏi viện.

Đến 5 giờ cùng ngày, người đi đường phát hiện nạn nhân Jung Jin Y. nằm bất động tại ngã tư đèn giao thông, cách bệnh viện khoảng 100 m và đã gọi xe cấp cứu đưa bệnh nhân quay trở lại bệnh viện.

Khi các bác sĩ tiếp nhận, bệnh nhân Jung Jin Y. trong tình trạng không tự thở, toàn thân tím tái, đồng tử hai bên giãn tối đa, tim không đập, phổi không có rì rào phế nang, ngừng tim, ngừng thở. Bác sĩ bệnh viện đã cấp cứu ngừng tuần hoàn sau 65 phút nhưng không có kết quả và ông Jung Jin Y. đã tử vong. Theo bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh, bệnh nhân tử vong do "ngừng tim, đái tháo đường tuýp 2".

Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã lấy dịch họng, xét nghiệm và kết luận ông Jung Jin Y. âm tính với Covid-19.

Hiện, Công an tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc, gia đình ông Jung Jin Y. và các cơ quan chức năng liên quan tiếp tục xác minh, giải quyết theo quy định của pháp luật.

N.Dung