Người đàn ông mập nhất thế giới muốn cắt bỏ da

Tin mới

04/01/2013 15:00

(NLĐO) - Paul Mason, người từng giữ kỷ lục người đàn ông mập nhất thế giới, nay đã giảm được hơn 2/3 trọng lượng và ông muốn tiến hành một ca phẫu thuật loại bỏ phần da thừa.

Ông Mason lúc 445,5 kg và hiện tại. Ảnh: ABC News
 
Ba năm trước, người đàn ông 51 tuổi đến từ Ipswich, Anh nặng 445,5 kg, nhưng sau khi phẫu thuật thắt dạ dày, hiện giờ ông chỉ còn 159 kg. Tuy nhiên, sụt cân quá nhiều khiến da ở vùng bụng, tay và chân Mason chùng lại cản trở việc đi lại nên ông phải ngồi xe lăn suốt. Vì thế Mason mong muốn được phẫu thuật cắt bớt da thừa giải phóng cơ thể càng sớm càng tốt.

Tiến sĩ Jeff Kenkel - chuyên gia thẩm mỹ tại Trung tâm y tế Southwestern, cho biết da chùng là hệ quả tất yếu của việc giảm cân. Nguyên nhân không chỉ bởi một lượng mỡ lớn mất đi sau giảm cân, mà còn vì vùng da đã bị hư hại nặng và mất đi tính đàn hồi.

Theo ước tính của tiến sĩ Kenkel, việc giảm cân của Mason khiến ông thừa hơn 22 kg da bụng và 34 kg da trên toàn cơ thể.
 
Trung tâm Dịch vụ Y tế Anh cũng cho biết họ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt da cho Mason, nhưng phải chờ 2 năm nữa, sau khi trọng lượng của ông hoàn toàn ổn định.

Theo ước tính, phải mất 3-4 tuần, bệnh nhân mới có thể đi được và khoảng 6 tháng để phục hồi hoàn toàn.  Các bác sĩ cũng cảnh báo cho Mason về các biến chứng sau phẫu thuật như rách vết thương, cục máu đông và nhiễm trùng.... vì những người trải qua phẫu thuật dạng này thường rất có sức khỏe rất yếu.

Mendieta - một bác sĩ phẫu thuật tại Miami, Mỹ - cho biết: “Nghe có vẻ như nghịch lý, nhưng những người này do đã giảm cân quá nhiều nên thường bị suy dinh dưỡng và dễ mắc các bệnh như tiểu đường”.

Mason bị chứng rối loạn ăn uống từ năm 20 tuổi và từng tiêu thụ tới 20.000 calo/ ngày sau khi trải qua cú sốc gia đình.
Lê Thoa (Theo ABC News)z
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI