xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người mắc sốt xuất huyết tăng gấp 3 lần, bệnh viện la liệt bệnh nhân

Nguyễn Thạnh

(NLĐO)- Cả nước ghi nhận hơn 80.000 ca mắc sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay, tăng hơn gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018, trong đó nhiều người đã tử vong.

Thông tin trên do Bộ Y tế công bố tại hội nghị tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2019 diễn ra tại TP HCM ngày 19-7.

6 trường hợp tử vong ngụ tại Bình Phước, Bình Thuận, Khánh Hòa, Quảng Bình, Tiền Giang, TP HCM. Riêng tại TP HCM, ghi nhận đến ngày 11-7 cho thấy đã có 27.153 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 166,7% so với cùng kỳ năm 2018. 

Người mắc sốt xuất huyết tăng gấp 3 lần, bệnh viện la liệt bệnh nhân - Ảnh 1.

Dịch bệnh sốt xuất huyết đang tăng cao tại các tỉnh phía Nam

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng 85% số người bị sốt xuất huyết ở thể nhẹ, chỉ có 5% bị sốt xuất huyết nặng. Tuy nhiên, năm nào cũng vậy, đến thời điểm này, tại các bệnh viện, người bệnh nằm la liệt, gây ra tình trạng quá tải.

Bà Tiến chỉ đạo các tỉnh, thành phía Nam cần chẩn đoán, điều trị, theo dõi, chăm sóc các trường hợp sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo và nặng. Các tuyến cuối cần điều trị tích cực các trường hợp nặng, vượt quá khả năng điều trị của tuyến dưới; đồng thời đào tạo, tập huấn, cập nhật kiến thức, chỉ đạo tuyến và hỗ trợ tuyến dưới phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

"Hiện nay đang là cao điểm mùa dịch sốt xuất huyết, dự báo số mắc thời gian tới tiếp tục gia tăng và có thể bùng phát trên diện rộng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống" - người đứng đầu ngành y tế nhận định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo