Cam là một trong số thức ăn mà bà Linh ăn thường ngày để thay cơm
    
Bà Linh là một phụ nữ chưa lập gia đình. Cách đây 5 năm, bà bị ốm một trận thập tử nhất sinh. Sau cơn bạo bệnh, bà Linh bỗng nhiên sợ cơm. Bà nói rằng cứ ngửi thấy mùi cơm, mùi gạo là lại thấy buồn nôn.
 
Thay vì ăn cơm, bà ăn trái cây. Cam, bưởi, ổi, táo…quả gì bà cũng ăn. Tuy nhiên thứ trái cây mà bà khoái khẩu nhất là chuối luộc. Tiếp đó là cam. Những thức này luôn có sẵn trong vườn. Thỉnh thoảng để lót dạ, bà Linh cũng có thể ăn bánh mỳ hoặc mì tôm sống nhưng hoa quả vẫn là nguồn thức ăn thường xuyên nhất.
 
Cụ Hoàng Gia Phương - bố bà Linh, cho biết: Gia đình đã đưa bà đi khám và chữa trị nhiều nơi nhưng không ai đoán ra bệnh gì. Ban đầu người trong nhà khá sửng sốt nhưng lâu dần rồi cũng thấy thành quen.
 
Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Văn Dũng - Xóm trưởng xóm 1 Bàu May, xã Lộc Yên, nói rằng một đôi lần đã ép bà Linh ăn cơm, gần như ngay lập tức bà nôn thốc nôn tháo.
 
Ông Trần Đình Lâm - Chủ tịch UBND xã, mong muốn qua báo chí, ai đó có thể để tâm giúp bà Linh tìm hiểu nguyên nhân căn bệnh để tìm phương pháp điều trị.  Điều ông Lâm lo lắng là hoàn toàn có cơ sở bởi trên thực tế, sức khỏe bà Linh đã giảm sút rõ rệt từ khi ăn hoa quả thay cơm. Giờ đây bà chỉ có thể đi lại và làm một số việc nhẹ nhàng trong nhà, công việc đồng áng và bưng bê vật nặng đều nhờ vào người bố hơn 70 tuổi.
 
5 năm liên tục ăn hoa quả thay cơm, bà Hoàng Thị Linh ý thức rất rõ sự bất thường này. Bà chỉ có một tâm niệm là được trở lại với thói quen ăn uống bình thường, mong ăn được cơm như tất cả mọi người. Thế nhưng ước vọng giản dị ấy vẫn không thể nào thực hiện nổi vì cho đến nay vẫn chưa có ai có thể giúp bà chẩn trị chính xác căn bệnh này.
Theo Trần Long (VTC News)