icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người phụ nữ 60 tuổi sinh con nặng 3,1 kg

Tr.Đức

(NLĐO)- Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng vừa thực hiện thành công ca mổ đẻ cho sản phụ Nguyễn Thị M. (60 tuổi, trú tại xã Tiên Thanh, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) sinh con gái nặng 3,1 kg

Sáng 15-6, ông Vũ Văn Tâm, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cho hay đây là người phụ nữ lớn tuổi nhất đến thời điểm này sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng. Trước đó, tại bệnh viện cũng từng có 2 ca sinh con ở tuổi 54 và 51.

Người phụ nữ 60 tuổi ở Hải Phòng sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm - Ảnh 1.

Ở tuổi 60, bà M. vẫn sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm. Ảnh: Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Theo gia đình sản phụ, hai vợ chồng bà M. đã có hai người con (một gái, một trai) nhưng con gái lớn đang định cư ở nước ngoài, còn người con trai không may bị tai nạn qua đời năm 20 tuổi.

Sau biến cố mất con trai, vợ chồng bà M. thấy cô quạnh nên ước mong có thêm người con bên cạnh để "vui cửa, vui nhà" nhưng do tuổi cao, khả năng có thai tự nhiên khó khăn. 

Sau nhiều lần đắn đo, cân nhắc, bà M. cùng chồng đã hỏi ý kiến con gái cùng những người thân trong gia đình và được mọi người ủng hộ việc sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm.

Vào năm 2022, khi bà 59, chồng 62 tuổi, vợ chồng bà M. đã tìm đến Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng làm kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm. Các bác sĩ đánh giá thụ thai ở tuổi này sẽ có nhiều nguy cơ cho cả mẹ và con. Tuy trong lần chuyển phôi thứ 2, may mắn bà đã đậu thai, thai kỳ phát triển thuận lợi.

Đến ngày 1-6, bà M. có dấu hiệu chuyển dạ nên trực tiếp giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng Vũ Văn Tâm thực hiện ca mổ đẻ. Bé gái con sản phụ 60 tuổi chào đời khỏe mạnh, nặng 3,1 kg.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo