Sáng 29-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM xác nhận rằng thông tin về trường hợp dương tính Covid-19 tại Gò Vấp được lan truyền trong dư luận và mạng xã hội là không chính xác.

Trước đó, ngày 26-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP nhận được báo cáo từ Trung tâm Y tế Gò Vấp về một trường hợp là nữ, 46 tuổi, sống tại Gò Vấp, đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 14 đến 23-7; trong thời gian ở Đà Nẵng người này không đến những địa điểm liên quan đến các ca bệnh Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố.

Người phụ nữ ở Gò Vấp mắc Covid-19 lan truyền trên mạng là không chính xác - Ảnh 1.

Công tác phòng chống dịch của nhân viên y tế TP HCM

Ngày 24-7, người này có triệu chứng cảm nhẹ, xem trên mạng xã hội thấy Đã Nẵng có người dương tính SARS-CoV2 nên tự cách ly tại nhà. Ngày 26-7, người này đã tự khai báo với Trung tâm Y tế quận Gò Vấp và được đưa vào Bệnh viện quận Gò Vấp để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ đạo của UBND TP.

Theo BS Lê Hồng Nga, Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh tryền nhiễm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, ngày 27-7, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân này âm tính với SARS-CoV2. 

Ngày 28-7, bệnh nhân đã hết sốt, hiện đang được theo dõi tại bệnh viện Gò Vấp. Theo quy định, bệnh nhân tiếp tục được cách ly đến hết 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Đà Nẵng. Như vậy thông tin về trường hợp này nhiễm Covid -19 là không chính xác.

NGUYỄN THẠNH