icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người Việt thường phạm những sai lầm gì trong điều trị bệnh?

Ng.Thuận

(NLĐO) - 24 quan niệm sai lầm thường gặp nhất về kiến thức y tế thường thức của người dân Việt Nam được thông tin lại cho đúng theo cách đặc biệt ở Triển lãm “Y liệu hộ thân”.

Theo báo cáo của Global Self-care Federation 2021, Việt Nam nằm trong nhóm các nước có mức độ nhận thức về việc tự chăm sóc sức khỏe thấp nhất thế giới. Do vậy, hiện nay vẫn còn nhiều người dân Việt Nam chưa có nhận thức đủ và đúng về việc tự chăm sóc bản thân.

Nắm bắt được những bất cập về kiến thức y tế thường thức của người dân Việt Nam, triển lãm “Y liệu hộ thân” đã chọn lọc ra 24 thông tin về những quan niệm sai lầm thường gặp nhất để người tham dự có thể tìm thấy những “lời giải” chính xác hơn cho việc điều trị những căn bệnh và triệu chứng phổ biến trong cuộc sống mỗi ngày. 

Đây là hoạt đồng nằm trong chuỗi sự kiện nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe của người Việt, thuộc dự án phi lợi nhuận "Vietnam Self-care” được tổ chức xuyên suốt tháng 9 tại Toong Co-Working Space.

Người Việt thường phạm những sai lầm gì trong điều trị bệnh? - Ảnh 1.

Khi đến tham quan, người xem có thể “rinh” về những tấm sticker mô phỏng “lá bùa” để nhắc nhở bản thân cẩn trọng trước những quan niệm chữa trị dân gian, và luôn trau dồi kiến thức về tự chăm sóc sức khỏe. Ảnh: Vietnam Self-care

Những thông tin trong bộ sưu tập “Y liệu hộ thân” của buổi triển lãm được thiết kế sáng tạo, bắt mắt với nhiều màu sắc mang âm hưởng dân gian được lấy cảm hứng từ “tấm bùa” trong tục lệ xin bùa của an của người Việt Nam từ xưa đến nay. 

Bên cạnh những “tấm bùa” thông tin sức khỏe được trưng bày để người tham dự tự tìm hiểu, những thông điệp về sức khỏe này cũng sẽ được giải thích và phân tích bởi các chuyên gia y tế uy tín có tầm ảnh hưởng hiện nay.

Người Việt thường phạm những sai lầm gì trong điều trị bệnh? - Ảnh 2.

Các bạn trẻ thích thú xem “Bùa hộ thân” khi tham dự triển lãm. Ảnh: Vietnam Self-care

"Ngửa đầu khi chảy máu cam sẽ giúp giảm chảy máu, hay như dùng kem đánh răng để trị bỏng… là một trong số những phương pháp y tế dân gian chưa đúng đắn vẫn được vô số người áp dụng hiện nay. Thậm chí là giới trẻ, những người đã được tiếp cận với nhiều nguồn thông tin hiện đại qua internet, vẫn bị ảnh hưởng bởi các cách “tự chữa bệnh” truyền miệng không có căn cứ khoa học" - chị Nguyễn Thanh Vy, Trưởng dự án Vietnam Self-care, cho hay

Chị Vy cho biết bằng việc cung cấp những thông tin y khoa dễ hiểu, dự án “Vietnam Self-care” nói chung và triển lãm “Y liệu hộ thân” nói riêng mong muốn có thể truyền cảm hứng tích cực đến mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ về việc trân trọng và chăm sóc sức khỏe cá nhân đúng cách hơn để đảm bảo một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc trong tương lai. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo