Liên quan đến nhân viên Văn phòng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) nghi mắc Covid-19, tối 18-5, ông Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương, cho biết trường hợp T.V.T. (SN 1982 ở Mai Dịch, quận Cầu Giấy) đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Việc xét nghiệm này được thực hiện bằng phương pháp RT-PCR.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ GTVT, anh T. là nhân viên (công chức của Văn phòng Bộ GTVT). Ngày 18-5, người này có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan.

Nhân viên Văn phòng Bộ GTVT nghi mắc Covid-19 có kết quả âm tính - Ảnh 1.

Phun khử khuẩn trong Bộ Giao thông vận tải chiều tối ngày 18-5 - Ảnh: Ngô Nhung

Sau đó, cơ quan có yêu cầu nhân viên nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám, xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 nên được lấy mẫu xét nghiệm lại bằng phương pháp RT-PCR tại Bệnh viện Nhi trung ương (đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định).

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, tối 18-5, Bộ GTVT đã có thông tin báo chí về trường hợp có biểu hiện nghi mắc Covid-19 tại Bộ.

Nhân viên Văn phòng Bộ GTVT nghi mắc Covid-19 có kết quả âm tính - Ảnh 2.

Cán bộ, nhân viên Bộ Giao thông Vận tải được yêu cầu ở lại cơ quan bộ cho tới khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc Covid-19 - Ảnh: Ngô Nhung

Theo đó, sáng ngày 18-5, một trường hợp nhân viên (công chức của Văn phòng Bộ) có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan; sau đó, cơ quan có yêu cầu nhân viên đó nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm.

"Cho đến 19 giờ ngày 18-5, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm PCR nên chưa thể khẳng định nhân viên đó có mắc Covid-19 hay không" - thông cáo báo chí của Bộ GTVT cho hay.

Thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GTVT đã chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời có yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ GTVT (số 80 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc Covid-19.

Nhân viên Văn phòng Bộ GTVT nghi mắc Covid-19 có kết quả âm tính - Ảnh 3.
Văn Duẩn