Cách đây ít ngày, người dân Đà Nẵng xôn xao trước hình ảnh một nữ nhân viên Y tế đang công tác tại Trạm Y tế phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) bị ngất xỉu, phải thở ôxy do làm việc quá sức cả tuần trời. Đó là chị Đặng Thị Thu Hà, 48 tuổi, đã có thâm niên công tác tại Trạm Y tế Hòa Minh gần 20 năm.

Theo thông tin từ Bác sĩ Phạm Phú Điềm (Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu), nguyên nhân chị Hà bị ngất xỉu, phải thở ôxy do hơn 1 tuần phải đi quá nhiều nơi để truy tìm F1 và tuyên truyền người dân đi cách ly khiến việc ăn uống, ngủ nghỉ bất thường, dẫn tới kiệt sức.

Nhân viên y tế ở Đà Nẵng ngất xỉu vì làm việc quá sức - Ảnh 1.

Hình ảnh chị Hà ngất xỉu và phải thở ôxy lan truyền trên mạng xã hội

Bà Võ Thị Nga, Trạm trưởng trạm Y tế phường Hòa Minh, cho biết: "Những ngày qua do trên địa bàn phường có 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 nên khối lượng công việc nhiều, các nhân viên y tế làm việc không quản ngày đêm, ăn uống lại thất thường. Chị Hà là một trong những nhân viên nhiệt huyết trong việc truy vết các F1, F2 cũng như thực hiện công tác hỗ trợ để đưa người đi cách ly".

Cũng theo bà Nga, lúc 7 giờ 30 sáng 2-8 chị Hà được chồng chở đến làm việc, khi chị vừa bước xuống xe máy thì bị ngã xuống và ngất xỉu. Ngay sau đó, các nhân viên y tế nhanh chóng đưa chị Hà vào để cấp cứu, cho thở ôxy.

Nói thêm về trường hợp nhân viên của mình ngất xỉu do làm việc quá sức, trạm trưởng cho biết trước khi xảy ra sự việc thì ngày 1-8 chị đã làm việc từ sáng tinh mơ đến hơn 21 giờ đêm mới được trở về nhà nên dẫn đến việc ngất xỉu do quá sức.

Hiện tại Trạm đã cho chị Hà tạm thời nghỉ phép để ổn định sức khỏe tại nhà, khi nào cảm thấy sức khỏe tốt thì có thể quay trở lại đi làm.

Nhân viên y tế ở Đà Nẵng ngất xỉu vì làm việc quá sức - Ảnh 2.

Trạm trưởng Trạm Y tế Hòa Minh Võ Thị Nga cho biết, suốt thời gian qua, tất cả cán bộ nhân viên đều căng mình làm việc xuyên ngày đêm - Ảnh: Lê Bảo

Trao đổi qua điện thoại, chị Đặng Thị Thu Hà cho biết: "Bản thân tôi cũng có tuổi nên sức khỏe không được tốt, những ngày vừa qua tôi làm việc không kể ngày đêm, việc ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ cũng bị đảo lộn khiến cơ thể không kịp thích nghi nên dẫn đến kiệt sức. Ngày 1-8 tôi làm việc từ sáng sớm đến khuya mới về nhà, trong khi đó bản thân do quá mệt nên cũng không muốn ăn uống gì. Thấy tôi trở về nhà mệt mỏi nên chồng cũng động viên nhiều và nói sẽ chở đi làm bởi anh ấy sợ tôi không thể tự chạy xe máy đến nơi làm việc. Tuy nhiên, khi chiếc xe máy vừa đến trạm thì bất ngờ bản thân tôi thấy người quay cuồng và ngất xỉu".

Chị Hà cũng cho biết bản thân sẽ xin phép nghỉ ngơi ít ngày để sức khỏe ổn định hoàn toàn rồi sẽ quay lại cùng đồng nghiệp chiến đấu, góp phần đẩy lùi dịch Covid-19 ở Đà Nẵng.

D.Thu - Lê Bảo