Chiều 14-3, 18 người tại khu cách ly tập trung TP HCM huyện Nhà Bè theo dõi Covid-19 đã kết thúc thời gian cách ly, trở về gia đình.

Nhẹ người sau thời gian cách ly Covid-19 - Ảnh 1.

BS Huỳnh Ngọc Thành, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP phát giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 18 người tại khu cách ly Nhà Bè

Những người này nhập cảnh vào TP từ Hàn Quốc, được chuyển vào khu cách ly ngày 28-2. Sau 14 ngày cách ly, tất cả đều có sức khỏe bình thường, không có ai có dấu hiệu mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp và đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly.

Phát biểu tại buổi chia tay, bà N.T.N (58 tuổi, quê  Tây Ninh) đã cảm ơn Nhà nước đã lo cho dân không thiếu thốn gì. Cám ơn các chiến sĩ bộ đội, nhân viên y tế đã rất nhiệt tình, chăm lo sức khỏe cho chúng tôi rất tốt. Cảm xúc của tất cả của mọi người ở đây là rất vui vì cách ly như vậy là mình không lây bệnh cho gia đình, cộng đồng.

Nhẹ người sau thời gian cách ly Covid-19 - Ảnh 2.

Những người sau khi hoàn thành cách ly tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà theo khuyến cáo ngành y tế

BS Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, đã phát giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly và dặn dò mọi người về cộng đồng vẫn phải tự theo dõi sức khỏe, thực hành các biện pháp phòng bệnh mà ngành y tế khuyến cáo.

Nguyễn Thạnh