xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiễm giun sán vì ăn thực phẩm tái, sống

D.Thu

(NLĐ) - “Tình trạng nhiễm giun sán ở Việt Nam vẫn ở mức báo động. Thói quen ăn uống không bảo đảm vệ sinh và ăn thực phẩm tái, sống... là nguyên nhân chính gây nên tình trạng này"

Thông tin trên được TS Nguyễn Mạnh Hùng, Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, cho biết tại hội nghị tổng kết công tác phòng chống bệnh sốt rét và giun sán giai đoạn 2006-2010, do Bộ Y tế tổ chức sáng 31-3 ở Hà Nội.

Liên quan tới bệnh sốt rét, Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn cho biết so với cách đây 10 năm, tỉ lệ tử vong giảm gần 90%, tỉ lệ mắc cũng giảm gần 80%. Tuy nhiên, gần đây đã xuất hiện tình trạng ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc, muỗi kháng hóa chất…

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo