Ngày 1-8, BS Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức-TP HCM, cho biết nhằm nâng chất lượng khám chữa bệnh phục vụ người bệnh ngày càng chuyên nghiệp, bệnh viện triển khai dịch vụ chăm sóc hỗ trợ tại nhà theo y lệnh của bác sĩ. Không chỉ tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho người nhà, dịch vụ còn hướng đến phục vụ những người bệnh phải nằm tại giường, người cao tuổi, trẻ em, người mắc bệnh mãn tính… không thể đi lại hoặc đi lại khó khăn, không thể tự phục vụ trong sinh hoạt cá nhân . Theo đó, dịch vụ sẽ hoạt động 24/24 với các tiện ích chăm sóc sức khỏe được người bệnh và gia đình người bệnh quan tâm.

             Chăm sóc hỗ trợ tại bệnh viện với các dịch vụ, như: gội đầu (mát xa và làm sạch da đầu nhằm đem lại sự thoải mái, phòng bệnh về da đầu trong thời gian bệnh nhân nằm viện); tắm (vệ sinh da, ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua da, phòng chống lở loét thường gặp ở những bệnh nhân nằm lâu, liệt, ít vận động); chăm sóc bệnh (khi bệnh nhân không có người thân hoặc người thân bận không có thời gian chăm sóc).

Nhiều dịch vụ chăm sóc người bệnh tại BV và tại nhà - Ảnh 1.

Dịch vụ gội đầu cho người bệnh tại bệnh viện

        Cung cấp các dịch vụ chăm sóc tại nhà được thực hiện theo y lệnh của bác sĩ, như: cắt chỉ; thay băng; làm rốn cho em bé; làm thuốc âm đạo; lấy máu tại nhà và trả kết quả xét nhiệm máu qua email; thử đường huyết; điện tâm đồ; tiêm thuốc; phun khí dung; thở oxy; giao và hướng dẫn sử dụng thuốc tại nhà; bác sĩ và điều dưỡng khám bệnh tại nhà…

Nhiều dịch vụ chăm sóc người bệnh tại BV và tại nhà - Ảnh 2.

Di chuyển, đưa đón người bệnh gặp khó khăn đi lại.

Người dân có nhu cầu vui lòng liên hệ đăng ký qua điện thoại : 0822444129 (chăm sóc tại bệnh viện) - 0934121669 (chăm sóc tại nhà).

Nguyễn Thạnh