xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều giáo viên mắc Covid-19, một huyện ở Nam Định hoãn ngày tựu trường

Thái Bình

(NLĐO)- Qua tổ chức lấy mẫu sàng lọc, nhiều giáo viên và người nhà của giáo viên tại huyện Hải Hậu (Nam Định) được xác định dương tính SARS-CoV-2, Chủ tịch huyện này đã ban hành công điện khẩn, hoãn tựu trường các cấp học trên địa bàn.

Ngày 31-8, ông Đỗ Hải Điền, Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã ban hành Công điện khẩn số 12/CĐ-UBND, về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 khi trên địa bàn ghi nhận 10 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 qua khám sàng lọc.

Theo công điện, trong ngày 31-8, Trung tâm Y tế Hải Hậu tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh (test) sàng lọc cho đội ngũ viên chức quản lý, giáo viên các trường học, đã phát hiện 23 mẫu dương tính SARS-CoV-2.

Nhiều giáo viên mắc Covid-19, một huyện ở Nam Định hoãn ngày tựu trường - Ảnh 1.

Ngành y tế tỉnh Nam Định thực hành lấy mẫu xét nghiệm lên phương án phòng chống dịch Covid-19 trong trường học trên địa bàn - Ảnh: Báo Nam Định

Kết quả xét nghiệm RT-PCR sau đó đã khẳng định có 10 trường hợp mắc Covid-19, là một số giáo viên và người nhà của giáo viên đang sinh sống tại tổ dân phố số 2, 3, 4 thị trấn Yên Định và tại xóm 17 xã Hải Hưng. Đây đều là những ca mắc Covid-19 từ trong cộng đồng.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương khẩn trương thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách, thần tốc truy vết triệt để tất cả những trường hợp có liên quan để phân loại các trường hợp F1, F2, kịp thời cách ly y tế theo quy định.

Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu yêu cầu, trước hết tập trung truy vết và đưa đi cách ly y tế tập trung tất cả các trường hợp có tiếp xúc gần với các ca dương tính trong thời gian từ ngày 23-8 đến 31-8, hoàn thành trước 10 giờ ngày 1-9. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Y tế điều tra, xác minh nguồn lây nhiễm của chùm ca bệnh.

Yêu cầu UBND thị trấn Yên Định, UBND xã Hải Hưng (Hải Hậu) tổ chức nghiêm trực chốt 24/24 giờ tại các khu vực phong tỏa cách ly y tế thuộc tổ dân phố số 2, 3, 4 (thị trấn Yên Định) và xóm 17, 15 (xã Hải Hưng). Yêu cầu tất cả mọi người trong khu vực phong tỏa cách ly y tế "nội bất xuất, ngoại bất nhập"; tuyệt đối không được ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm các quy định đối với khu vực phong tỏa cách ly y tế.

Công điện cũng yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí và các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (như công văn chỉ đạo ngày 4-8). Từ 9 giờ ngày 1-9 tạm dừng hoạt động của tất cả các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn huyện.

Đặc biệt, công điện cũng yêu cầu tạm dừng lịch tựu trường của các cấp học, trường học trên địa bàn huyện Hải Hậu cho đến khi có thông báo mới. Yêu cầu các cơ sở giáo dục công lập và tư thục, các trung tâm ngoại ngữ không được tổ chức bất kỳ hoạt động giáo dục đào tạo nào từ ngày 1-9 cho đến khi có thông báo được phép hoạt động trở lại.

Nhiều giáo viên mắc Covid-19, một huyện ở Nam Định hoãn ngày tựu trường - Ảnh 2.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo