Trước diễn biến mới của các ca nhiễm Covid-19 từ nước ngoài trở về và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa, thực hiện chỉ đạo của PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế - Trưởng Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường đến Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa-Vũng Tàu) để hỗ trợ các đồng nghiệp.

Nhiều người mắc Covid-19 nhập cảnh, Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện cho Bà Rịa -  Vũng Tàu - Ảnh 1.

Đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ đồng nghiệp điều trị Covid-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Tại buổi trao đổi với đại diện Bệnh viện Bà Rịa, BS-CKI Nguyễn Ngọc Sang, Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết hiện tại, sức khoẻ của 7 trường hợp mắc Covid-19 đang diễn tiến theo chiều hướng thuận lợi.

Nhiều người mắc Covid-19 nhập cảnh, Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện cho Bà Rịa -  Vũng Tàu - Ảnh 2.

Các đồng nghiệp 2 bệnh viện đang trao đổi chuyên môn

Qua quá trình hỗ trợ kiểm tra, đánh giá và rà soát quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, nhìn chung Bệnh viện Bà Rịa đáp ứng đầy đủ. 

Các bác sĩ đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy góp ý các đồng nghiệp lắp đặt thêm camera và điện thoại nội bộ trong khu vực điều trị; bố trí phân luồng, phòng ốc, quần áo, bề mặt tiếp xúc, phân, nước thải của bệnh nhân để quá trình xử lý an toàn, hiệu quả hơn, đảm bảo không có nguồn lây nhiễm ra bên ngoài…

NGUYỄN THẠNH