xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều người nhập viện vì ăn hồng giòn

Tin-ảnh: Q.Nhật

(NLĐO) - Ngày 1-12, PGS-TS Lê Lộc,Trưởng Khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết trong vòng hơn 2 tháng gần đây đã tiếp nhận điều trị cho 7 bệnh nhân bị tắc ruột do bã thức ăn, mà nguyên nhân chính là do ăn trái hồng giòn.

 

Bẹnh nhân Bùi Thị Kiều đang được chăm sóc sau  phẫu thuật. Ảnh Q.Nhật

Bẹnh nhân Bùi Thị Kiều đang được chăm sóc sau phẫu thuật. Ảnh Q.Nhật

Tất cả bệnh nhân khi nhập viện đều có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, bí trung - đại tiện.. Qua  siêu âm và nội soi, các bác sĩ phát hiện các bệnh nhân trên đều bị tắc ruột do bã thức ăn và đều phải phẫu thuật. Các bệnh nhân đều cho biết họ đã ăn trái hồng giòn.

Theo ông Lộc, các trường hợp tắc ruột do bã thức ăn thường gặp ở những bệnh nhân răng yếu, nhai không kỹ hoặc có tiền sử mổ ở khu vực bụng và dạ dày nhưng lại ăn các thức ăn có nhiều chất xơ và chát.

Tuy nhiên, các trường hợp tắc ruột trên có điểm đặc biệt là chưa từng có tiền sử như trên và đa số đều còn trẻ. Các trường hợp bị tắc ruột nếu không được phát hiện và điều trị rất dễ dẫn đến vỡ ruột, nguy hiểm đến tính mạng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo