Nhiều sai phạm tại 3 bệnh viện ở TP HCM

Tin mới

08/10/2013 10:14

Chiều tối 7-10, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã công bố kết luận đối với một số bệnh viện trên địa bàn TP có tiêu cực trong thời gian qua.

Theo đó, qua thanh tra toàn diện Bệnh viện Bình Dân, đoàn thanh tra phát hiện nhiều sai phạm như: chưa thể hiện tinh thần dân chủ, liên doanh đặt máy siêu âm không có chủ trương của Sở Y tế… Trách nhiệm trên thuộc về ông Nguyễn Chí Hùng, nguyên Giám đốc bệnh viện (đã nghỉ hưu) và các thuộc cấp. Thanh tra đề nghị thu hồi, nộp ngân sách nhà nước số tiền hơn 3,38 tỉ đồng. Trong đó, ông Nguyễn Chí Hùng phải trả hơn 1,1 tỉ đồng…

Đối với Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, đoàn thanh tra cũng xác định các sai phạm là bác sĩ lạm dụng thời gian công để tham gia mổ dịch vụ và cắt xén, tráo phim của người bệnh. Tuy nhiên, do tính chất vụ việc phức tạp, chưa xác định chủ thể bồi hoàn thất thoát, Sở Y tế đã đề nghị lãnh đạo UBND TP HCM chỉ đạo Thanh tra TP vào cuộc. Riêng tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Thanh tra Sở Y tế cũng xác định có tình trạng ăn bớt phim và 2 bác sĩ gây ra tiêu cực này đã bồi hoàn hơn 600 triệu đồng, đồng thời xin nghỉ việc.

Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI